Sửng sốt trước "nàng thơ" có một không hai trên TG

Trên người nàng thơ là 140 cụm từ được chọn lọc kỹ càng từ 50 bài thơ ca ngợi người phụ nữ.

Khi trông thấy bức hình tuyệt đẹp này của nhiếp ảnh gia Michael Ezra, nghệ sỹ Juan Osborne một kiến trúc sư, một  nhà thiết kế, một kỹ sư tin học người Tây Ba Nha đã thực sự xúc động và đã muốn dùng một từ ngữ chính xác nhất để miêu tả bức hình.

Và để thực hiện điều đó, ông đã đọc hơn 50 bài thơ ca ngợi về người phụ nữ, lựa chọn từng câu mà ông cho là đúng với thần thái của bức hình nhất để có miêu tả thần thái của tác phẩm. Để có thể truyền tải hết 140  từ ngữ được lựa chọn, ông Juan Osborne đã có một quyết định táo bạo là dùng kỹ thuật ảnh hiện đại để " phủ" cả 140 từ này lên bức chân dung.

Sửng sốt trước "nàng thơ" có một không hai trên TG - 1

Nàng thơ của Juan Osborne

Trong số 140 từ được Juan Osborne sử dụng để ca ngợi bức chân dung này gồm có: Mystery (bí mật), ocean( đại dương),desire (sự khát khao), delicate (sự phức tạp), Nights (màn đêm), kisses (nụ hôn), beauty (sắc đẹp), cry (nước mắt), love (tình yêu), heart (con tim), rose( hoa hồng), peace (hòa bình), ….Và ông gọi đây là trường phái "Chữ Nghệ thuật".

Trong số các tác phẩm chữ Nghệ thuật đắt giá của Juan Osborne phải kể đến Everest236 - tác phẩm được tạo nên bằng tên của tất cả 236 con người đã hy sinh trên con đường chinh phục đỉnh Everest cao nhất thế giới. 

Juan Osborne đã phát biểu rằng, ông muốn thông qua tác phẩm này để thực hiện ước mơ ghi tạc tên tuổi của những con người vĩ đại từng lên ngọn Everest, để họ được trường tồn mãi mãi trong trái tim nhân loại.

Sửng sốt trước "nàng thơ" có một không hai trên TG - 2

Lòng tôn kính của tác giả với tất cả 236 con người vĩ đại đó trong tác phẩm Everest236

Ngày 14.5.2015, cả thể giới đau buồn trước sự ra đi của huyền thoại guitar, ca sĩ và nhạc sĩ nhạc blues người Mỹ BB King - người được công nhận là một trong những nghệ sĩ nhạc blues có ảnh hưởng nhất thế giới. 

Juan Osborne đã quyết định "phủ" đầy đủ lời ca của bài hát The Thrill is Gone nổi tiếng nhất của BB King lên bức họa chân dung để người xem có thể cảm nhận toàn diện vẻ đẹp của cả tâm hồn và thần thái của người nghệ sỹ huyền thoại.

Sửng sốt trước "nàng thơ" có một không hai trên TG - 3

Vẻ đẹp của tâm hồn người nghệ sỹ bằng những lời ca của The Thrill is Gone

Hiện tại, Juan Osborne còn đang "chắt chiu" để "phủ" những từ ngữ quý giá nhất  lên những bức chân dung của các vĩ nhân nổi tiếng trên thế giới. Các chân dung đã được Juan Osborne thực hiện bao gồm Tổng thống Mỹ Barack Obama, Hoàng từ William và Công nương Kate.....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Cúc ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN