Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 09:21 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hình ảnh người chết ngồi hút thuốc, uống bia hay cưỡi xe phân khối lớn… tại chính đám tang của mình khiến những người yếu tim không khỏi khiếp sợ.

Mới đây, dư luận thế giới xôn xao vụ một chàng trai 26 tuổi người Puerto Rico có tên Fernando de Jesus Diaz Beato được gia đình ướp xác và ngồi vắt chân ở đám tang của chính mình. 

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 1

Xác ướp Beato ngồi ở đám tang của anh.

Gia đình chàng trai này cho biết: họ làm như vậy với mong muốn mọi người nhớ đến hình ảnh một Beato năng động, vui tính chứ không phải một Beato nằm im lìm trong quan tài.

Thế nhưng, đây thực chất không phải vụ ướp xác người chết để dựng ở đám tang đầu tiên trên thế giới. Trước đó đã có rất nhiều trường hợp tương tự, và nơi bắt nguồn của “trào lưu” đám tang kì dị này là New Orleans (Mỹ).

Hồi tháng 6/2014, bà Miriam Burbank (56 tuổi, ở New Orleans, Mỹ) cũng đã được người thân ướp xác, sơn móng tay, dựng ngồi bên một chiếc bàn tròn với rượu vang, bia và thuốc lá và tham dự đám tang của mình.

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 2

 Bà Burbank "ngồi" dự đám tang của mình.

Con gái bà Burbank cho biết, bà qua đời vì bệnh ung thư và gia đình muốn tổ chức một đám tang với hình ảnh bà ngồi dự tiệc để tái hiện cuộc sống luôn lạc quan của bà.

Năm 2012, nhạc sĩ Jazz có tên Lionel Batiste (New Orleans) trước khi chết đã để lại di nguyện rằng ông không muốn mọi người phải nhìn xuống quan tài một cách buồn bã trong đám tang của ông.

Do đó, nhạc sĩ Batiste đã được ướp xác, dựng ngồi ở đám tang với bộ vest trắng, mũ phớt nâu, đeo kính râm và tay cầm gậy ba-toong rất nghệ sĩ.

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 3

 Xác ướp nhạc sĩ Batiste được dựng ở đám tang.

Nhà xã hội nổi tiếng tại New Orleans - Mickey Easterling (hưởng thọ 83 tuổi) khi qua đời cũng đã được ướp xác và tạo dáng với bộ trang phục sặc sỡ đúng phong cách thường thấy của bà, cùng một ly sâm panh và một điếu thuốc trong tay.

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 4

 Bà Mickey Easterling mặc trang phục sặc sỡ tại đám tang.

Năm 2008, chàng trai Angel Pantoja Medina (Puerto Rico) sau khi bị bắn chết và ném xuống sông đã được ướp xác và dựng đứng ở đám tang mình trong bộ trang phục rất “ngầu”, như để bù đắp cho cái chết bi thảm của anh. Medina sau đó đã nổi tiếng khắp Puerto Rico với tên gọi “chàng trai chết đứng”.

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 5

 "Chàng trai chết đứng" Angel Pantoja Medina.

Một vài trường hợp tương tự khác có thể kể đến như:

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 6

 Người đàn ông yêu xe máy David Morales khi chết được dựng ngồi trên chiếc Honda phân khối lớn của mình.

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 7

 Thi hài của tài xế xe cứu thương Edgardo Velazquez được mặc đồng phục và đặt ngồi trong chiếc xe mà hàng ngày ông vẫn lái.

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 8

 Một gia đình đã đề nghị nhà mai táng tạo dáng cho con trai quá cố của họ - Carlos Cabrera như nhà lãnh đạo Che Guevara. Thi thể của ông được xếp ngồi khoanh chân, đầu đội mũ, tay cầm xì-gà.

Sởn gai ốc với "trào lưu" xác chết dự đám tang chính mình - 9

Tại lễ tang của VĐV boxing chuyên nghiệp Christopher Rivera Amora, anh được tạo hình đứng thẳng trên đài thi đấu, tay đeo găng và đầu đội mũ trùm như thể đang chuẩn bị bước vào một trận so găng quyết liệt.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung