Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi

Thứ Sáu, ngày 10/10/2014 11:26 AM (GMT+7)

Cô bé Grace đến từ Cộng hòa Dân chủ Congo đã phải chịu đựng nỗi đau khủng khiếp của khối u to đáng sợ này trong vòng 10 năm trời.

Khối u có kích thước to bằng một quả bóng được hình thành từ những tế bào tạo nên men răng và ngày càng “phình to” ra ở ngay khu xương hàm của Grace.

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 1

Khối u to bằng quả bóng chiếm phần lớn gương mặt cô bé Grace

Tuy nhiên, Grace vẫn rất may mắn vì khối u to và đã làm biến dạng gần như toàn bộ phần miệng nhưng cô vẫn có thể ăn uống, trò chuyện được với người xung quanh. Nhưng Grace tỏ ra buồn bã và chán nản vì cô không thể tiếp tục đến trường với gương mặt đáng sợ như vậy.

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 2

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 3

Bệnh viện địa phương đành "bó tay" không thể giúp đỡ cho cô bé Grace tội nghiệp

“Ban đầu tôi chỉ có cảm giác vòm miệng bị sưng ở bên trong rồi dần dần lan ra phần nướu răng và từ đó khối u ngày càng lớn dần. Gia đình đã đưa tôi đến bệnh viện địa phương song họ không biết đó là thứ gì và không biết phải làm thế nào để loại bỏ nó”. Grace chia sẻ.

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 4

Grace vẫn có thể ăn uống và trò chuyện nhưng cô bé không dám tới trường với khối u nặng và đáng sợ này

Cho tới khi có sự trợ giúp của mục sư Christian, ông đã vận động những người dân ở đó hãy giúp đỡ Grace và gia đình cô bé. Ông đã đăng tải câu chuyện của Grace lên webiste của nhà thờ, một độc giả đã giới thiệu Grace tới bệnh viện Africa Mercy, một trong những bệnh viện lớn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người khó khăn.

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 5

Grace bên gia đình và các bác sĩ của bệnh viện Africa Mercy

Tại đó, Grace đã được các bác sĩ chăm sóc và chụp X-quang để theo dõi kỹ càng. Cuối cùng cô bé đã trải qua một cuộc phẫu thuật trong bốn giờ đồng hồ để loại bỏ khối u khổng lồ này.

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 6

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 7

Phim chụp X-quang khối u của Grace

Tiến sĩ Gary Parker, bác sĩ phẫu thuật cho Grace cho biết “Khối u đã mọc quá lớn trong miệng cô bé nên đẩy phần lưỡi thụt vào sâu trong cổ họng. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, có thể cô bé sẽ chết vì bị ngạt thở.”

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 8

Grace trong phòng hồi sức sau ca phẫu thuật

Đây được đánh giá là một ca phẫu thuật mạo hiểm để lấy toàn bộ khối u ra khỏi miệng cô gái. Vì một phần xương hàm và răng của cô bé đã bị loại bỏ cùng với khối u. Các bác sỹ đã lắp xương hàm làm từ titanium cho khuôn mặt Grace được hoàn thiện hơn. Ông Gary cũng cho biết thêm “Cô bé sẽ được lắp răng giả để hoàn thiện toàn bộ gương mặt và sẽ tốt hơn trong việc ăn uống”.

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 9

Gương mặt của Grace sau ca phẫu thuật.

Họ khiến tôi rất hạnh phúc. Giờ đây tối muốn theo đuổi việc nghiên cứu y học để giúp đỡ những người khác. Tôi mong muốn sau này có thể được làm việc tại bệnh viện Mercy để có thể giúp những người từng ở vào hoàn cảnh giống tôi bây giờ”. Cô bé Grace chia sẻ với gương mặt lành lặn và nuôi dưỡng ước mơ theo học ngành y trong tương lai.

Sốc với khối u khổng lồ ở miệng của thiếu nữ 17 tuổi - 10

Cô cho biết mình sẽ theo đuổi ngành y học để có thể giúp đỡ những người khó khăn giống như cô

Theo Minh Phương (Theo Buzzfeed) (Khám phá)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới