Video: Khoảnh khắc báo hoa mai nhảy bổ vào xe hơi gây hãi hùng

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội quay cảnh một con báo hoa mai nhảy bổ vào xe hơi sau khi khiến ít nhất 15 người phải nhập viện ở Ấn Độ.

Theo truyền thông Ấn Độ, vụ tấn công xảy ra khi con báo hoa mai đi lang thang trong khu dân cư ở bang Assam, phía đông bắc Ấn Độ.

Chính quyền địa phương cho rằng, con báo hoa mai trong quá trình tìm kiếm thức ăn đã đi lạc khỏi một khu bảo tồn động vật hoang dã.

Con báo đã chạm trán nhiều người dân và khiến ít nhất 15 người nhập viện, bao gồm trẻ em và hai nhân viên kiểm lâm, theo tờ Times of India. Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện điều trị và sức khỏe đã ổn định.

Video: Khoảnh khắc báo hoa mai nhảy bổ vào xe hơi gây hãi hùng - 1

Con báo hoa mai nhảy bổ vào một chiếc xe đang chạy.

Nhà chức trách địa phương đã huy động đội ngũ đông đảo săn tìm con báo. Người dân được khuyến cáo ở yên tại nhà, sau khi một số người báo cáo rằng họ nhìn thấy con báo xuất hiện trong vườn nhà.

"Con báo hoa mai rất hung hãn. Chúng tôi đã đặt bẫy và huy động người lần theo dấu vết của nó", Jorhat Ranjit, một nhân viên kiểm lâm địa phương, nói.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con báo hoa mai nhảy bổ vào cửa kính một chiếc xe hơi đang di chuyển trên đường của người dân. Con báo dùng móng vuốt gây hư hại cho xe và sau đó chạy về hướng ngược chiều xe chạy.

Sau hơn 24 giờ tìm kiếm, nhà chức trách địa phương đã phát hiện vị trí con báo, gây mê thành công vào ngày 27/12. Một thợ săn nói con báo bị thương và cần sự chăm sóc y tế. Con báo hoa mai đã được đưa đến Văn phòng Cán bộ Kiểm lâm Khu vực.

Giới chức Ấn Độ không cho biết nguyên nhân khiến con báo hoa mai điên cuồng tấn công người ở Assam. Theo BBC, báo hoa mai thường né tránh con người, nhưng nó cũng có thể tấn công nếu bị thương, chưa săn được mồi hoặc bị đe dọa.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Mải mê săn mồi, chó rừng phải bỏ mạng dưới hàm răng sắc nhọn của báo hoa mai

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc gay cấn khi một con chó rừng bị báo hoa mai ngoạm cổ lôi đi tại công viên quốc gia Kgalagadi Transfrontier, miền Nam châu Phi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - Newsweek ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung