Những kỷ lục đám cưới khác người nhất

Cùng xem qua những đám cưới khác người, từng lập kỷ lục về độ chịu chơi và sáng tạo.

Trong khi các đám cưới đang ngày một trở nên phổ biến và quy mô tổ chức cũng trở nên lộng lẫy hơn trước, thì ngoài vẻ đẹp hoành tráng bên ngoài, cũng có nhiều hôn lễ được thực hiện một các khác người và ghi tên vào kỷ lục thế giới khiến cả thế giới phải bất ngờ, ngưỡng mộ.

Đám cưới ướt át và hoang dã nhất

Năm 2011, cặp đôi Ewa Staronska và Pawel Burkowski đã tổ chức hôn lễ đầy hoang dã khi tất cả đều được thực hiện dưới nước, với sự góp mặt của 303 thợ lặn tại thành phố BaLan. Ngay cả linh mục làm lễ cưới - cha Pawel Wrobel cũng là thợ lặn chuyên nghiệp, được cấp phép xuống biển làm lễ cho cả hai.

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 1

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 2

Cô dâu chú rể tổ chức hôn lễ dưới nước

Áo cưới lấp lánh nhất

Kỷ lục áo cưới lấp lánh nhất đã thuộc về Yumi Katsura đến từ Nhật Bản. Cô đã đính con số khổng lồ - 13.262 ngọc trai Akoya vào váy cưới của mình trong năm 2012.

Hôn lễ nhà tù lớn nhất

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 3

120 cặp đôi tù nhân trong nhà lao Carandiru tổ chức hôn lễ sau song sắt

Vào năm 2000, 120 tù nhân tại nhà lao Carandiru, Sao Paulo, Brazil đã cử hành hôn lễ với chính vị hôn thê của họ. Thiết lập kỷ lục đám cưới nhà tù lớn nhất thế giới.

Đám cưới nhiều xe máy nhất

Cũng trong năm 2000, Peter Schmidl và Anna Turcekova đến từ Slovakia đã tổ chức hôn lễ với sự đưa đón, “diễu hành” của 597 xe máy.

Tiệc cưới đắt tiền nhất

Vào năm 1995, bà Jayalalitha Jayaram, bộ trưởng Tamil Nadu đến từ Ấn Độ, kiêm ngôi sao điện ảnh đã tổ chức tiệc cưới cho con trai nuôi của bà với sự góp mặt của hơn 150.000 khách mời. Tổng tiền thanh toán cho hôn lễ đã lên đến con vượt hơn 23 triệu đô la. Trong đó menu món ăn ở từng bàn đề có mức giá 621.311 đô la trở lên.

Bánh cưới lớn nhất thế giới

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 4

Với trọng lượng 6.803kg, chiếc bánh cưới lớn nhất thế giới được trưng bày tại tủ bày hàng đám cưới New England năm 2004

Với trọng lượng 6.803kg, chiếc bánh cưới lớn nhất thế giới đã được các đầu bếp của Mohegan Sun, Connecticut trưng bày tại tủ bày hàng đám cưới New England năm 2004.

Voan cài tóc dành cho cô dâu dài nhất

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 5

Chiếc voan cài tóc dài 3.360m trong hôn lễ của Sandra

Chiếc váy cưới dài nhất với đuôi váy dài 3.360m đã được cô dâu Sandra Mechleb mặc trong ngày hôn lễ trọng đại của mình, đồng thời lập nên kỷ lục chiếc váy cưới dài nhất thế giới.

Lễ kết hôn dành cho chó

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 6

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 7

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 8

Các chú chó cũng được "hợp thức hóa" quan hệ vợ chồng

Lễ cưới dành cho chó cứng lớn nhất thế giới đã được tổ chức tại Mỹ vào năm 2007, với sự hiện diện của 178 các “cặp đôi thú cưng”.

Hôn lễ không trọng lực đầu tiên trên thế giới

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 9

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 10

Năm 2009, cặp đôi Erin Finnegan và Noah Fulmor đã khiến cả thế giới sửng sốt khi tổ chức đám cưới không trọng lực trên bầu trời. Họ đã thuê chiếc Boeing đặc biệt – 727-200, cùng sự giúp đỡ của các phi hành đoàn, cô dâu chú rể đã thực hiện đám cưới với độ cao hàng nghìn mét so với mực nước biển.

Những lúc máy bay tạo ra môi trường không trọng lực với đường bay có hình paralbol trong một giờ đồng hồ, cô dâu chú rể đã khá khó khăn trong việc đeo nhẫn và hôn nhau trong tình trạng loạng choạng giữa không trung.

Kỷ lục đám cưới chạy marathon nhanh nhất

Những kỷ lục đám cưới khác người nhất - 11

Năm 2011, Eleanor Frank đến từ Anh đã xác lập kỷ lục hôn lễ chạy marathon nhanh nhất thế giới. Cô đã mặc chiếc váy cưới và chạy bộ ngoài đường trong hơn 4 tiếng đồng hồ.

Chia sẻ
Theo Hương Bùi (Theo huff) (Khampha.vn)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung