Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất

Từ nếm bánh, nếm dâu tây, socola, nước sốt cho tới công việc cuộn tròn trong chăn và ngủ…là những công việc thú vị và kỳ quặc nhất trên thế giới.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 1

Cô gái 29 tuổi, Laura Fagan đến từ Anh có một công việc đặc biệt mà bất cứ ai cũng sẽ phải ghen tỵ là nếm bánh. Cô được đi khắp thế giới để nếm các loại bánh ngọt được làm từ socola, trứng, sữa… Mặc dù phải tiếp xúc với các loại thực phẩm giàu năng lượng và chất béo song Laura vẫn giữ được một cơ thể thon gọn. Điều mà cô lo lắng nhất chính là hàm răng trắng của mình sẽ bị hoen ố.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 2

Sarah Chapman là một người mẹ “bất đắc dĩ” khi phải chăm sóc một chú đười ươi 6 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 3

Nữ sinh 19 tuổi, Yasmin Clappison tới từ Anh là một người nếm chuyên nghiệp món cải Brussels.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 4

Sue Stone có công việc “ngọt ngào nhất”: chuyên gia nếm thử bánh socola. Trong 27 năm qua, Sue Stone phải nếm thử socola tối đa là 20 ngày/tháng.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 5

John Skelton, một người đàn ông 60 tuổi đã có hơn 38 năm kinh nghiệm trong việc nếm thử nước sốt Marmite

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 6

Ngày 16/5/2012, ở Anh Quốc chính thức xuất hiện một công việc hoàn toàn mới: Dịch vụ tổ chức kết hôn cho động vật. Cô Ann Clark, người quản lý dịch vụ cho biết: "Mặc dù tốn khá nhiều tiền song chủ nhân của chúng lại rất sẵn lòng chỉ để thú cung của mình có một đám cưới sang trọng"

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 7

Avelino Chavez ăn vận như một “siêu nhân kỳ quái” thực hiện công việc quen thuộc của mình là quảng cáo các tour du lịch cho một công ty lữ hành tại thủ đô Lima, Peru.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 8

Artur Grochala, 35 tuổi có lẽ là anh chàng may mắn nhất thế giới khi có một công việc cực kỳ thú vị là nếm dâu tây. Mỗi tuần anh được thưởng thức hơn 100 loại dâu tây trên thế giới.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 9

Chris Gillette, 24 tuổi có một công việc nguy hiểm nhất thế giới: huấn luyện cá sấu tại các đầm lầy. Chris cho biết, anh và những con cá sấu chung sống với nhau nên chuyện có thể “rơi vào miệng tử thần" là hoàn toàn bình thường. Công việc hằng ngày của Chris Gillette là biểu diễn các màn mạo hiểm cho khách du lịch theo dõi như mở miệng cá sấu và chui đầu vào đó hay ngồi trên lưng nó đi dạo…

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 10

John Lewis, 30 tuổi lại có một công việc khác người và thú vị là ngủ với một chiếc chăn bông to tại các cửa hàng. Mục đích của công việc này là xác định và chấm điểm độ ấm áp của từng loại chăn, giúp khách hàng dễ lựa chọn khi mua sắm.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 11

Jenny Andersons là giám đốc phát triển sản phẩm của một công ty tại West Yorkshire, Anh nhưng lại có một công việc khá đặc biệt khiến người khác phải ghen tỵ. Cô thường xuyên nếm các quả trứng phục sinh làm từ socola để đảm bảo được vị ngọt ngào của bánh. Một tuần, Jenny phải cố gắng ăn gần 100 quả trứng socola như vậy.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 12

Linden Wolbert, 32 tuổi đến từ Los Angeles được so sánh như một “nàng tiên cá” dưới đáy đại dương. Cô có thể lặn 35 mét dưới nước và giữ được nhịp thở của mình trong vòng 5 phút. Những hình ảnh tuyệt đẹp của Linden sẽ thúc đẩy sự phát triển và bảo tồn biển của các quốc gia trong khu vực.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 13

Helen Southall là một chuyên gia phân tích cỏ chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng đây là một công việc nhàm chán song với Helen điều này hoàn toàn thú vị. Công việc phân tích của cô giúp cho người làm vườn biết được hiệu quả công việc.

Những công việc kỳ quặc và đáng ghen tỵ nhất - 14

Barmy Chuck có mong muốn trở thành một diễn viên và có sở thích “kỳ quặc” là muốn bản thân mình phải “chết”. Barmy thường đóng vai một người bị treo cổ trên chiếc quạt trần và đăng những hình ảnh này trên blog riêng 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN