Những câu chuyện lạ về chính trị gia

Thứ Tư, ngày 18/07/2012 11:00 AM (GMT+7)

Qua những câu chuyện đó mới thấy chính trị gia có nhiều điều... không tưởng.

Mèo giữ chức thị trưởng 15 năm

Thị trưởng Stubbs đang tổ chức kỷ niệm 15 năm giữ chức tại trị trấn yên tĩnh Talkeetna thuộc Alaska, Mỹ. Nhưng ngài Stubbs diện mạo ra sao luôn là một bí ẩn thú vị, kích thích sự tò mò của các khách du lịch. Chính vì vậy, “ngài” ấy đã được người dân tín nhiệm bầu suốt 15 năm vì sự hiện diện của “ngài” làm tăng trưởng nguồn thu từ du lịch cho thị trấn.

Những câu chuyện lạ về chính trị gia - 1

"Ngài" thị trưởng Stubbs

Ngạc nhiên thay “ngài” ấy lại là một chú mèo. Kỷ lục về thị trưởng có số năm phục vụ dài nhất nước Mỹ lại thuộc về chính chú mèo Stubbs này.

Từ sự nổi tiếng của chú mèo Stubbs, người dân của thị trấn Talkeetna được hưởng lợi về du lịch. Hàng ngày, chú mèo chỉ việc ngồi ở “văn phòng” trong một cửa hàng chung và “tiếp đón” khách du lịch. Chú còn có cả facebook trên mạng với lượng người bạn yêu thích lên tới 1000 người, nhiều hơn cả con số 900 người dân thị trấn Talkeetna.

Những câu chuyện lạ về chính trị gia - 2

Tấm biển "Chào mừng tới thị trấn xinh đẹp Talkeetna"

Chính trị gia chuyển giới người Thái

Công nghệ chuyển đổi giới tính tại Thái Lan nổi tiếng toàn thế giới nhưng việc có một chính trị gia vốn là nam chuyển sang làm nữ thì quả thật độc nhất vô nhị.

Những câu chuyện lạ về chính trị gia - 3

Chính trị gia chuyển giới đầu tiên tại Thái Lan

Yollada Suanyot, 30 tuổi, giờ đây là một phụ nữ xinh đẹp. Cô đã giành được một ghế trong Hội đồng điều hành tỉnh Nan ở miền bắc Thái Lan.

Ngoài chuyện giới tính từ nam sang nữ, Yollada khiến mọi người khâm phục cô bởi học vấn tiến sỹ và tài của một bà chủ cửa hàng trang sức.

Những câu chuyện lạ về chính trị gia - 4

Trước đây, Yollada Suanyot từng là thành viên nhóm nhạc chuyển giới

Ứng cử viên bầu cử nhỏ nhất thế giới

Cô Jyoti Amge là người phụ nữ nhỏ nhất thế giới. Kỷ lục Guinness đó đã được công nhận với chiều cao 62,8cm của cô.

Những câu chuyện lạ về chính trị gia - 5

Cô Jyoti Amge đứng ra tranh cử

Tuy nhiên, cô lại có một quyết định lớn lao khi đứng lên tranh cử tại Mumbai, Ấn Độ. Tại cuộc vận đồng bầu cử, cô được một người đàn ông nâng lên trên đám đông. Cô nhận được sự chào đón nhiệt tình của những người ủng hộ.

Chính trị gia bị quay cảnh nhạy cảm

Tại khu rừng vùng Carinthia nước Áo, người ta đặt những chiếc camera với chức năng tự động cảm biến để ghi lại hình ảnh đời sống của những động vật hoang dã. Tuy nhiên, nó lại vô tình ghi lại được cảnh một chính trị gia đang “quan hệ“ trong rừng.

Những câu chuyện lạ về chính trị gia - 6

Khu rừng vùng Carinthia nước Áo

Vụ việc được đưa ra tòa để tố cáo việc đặt máy ảnh như vậy là phạm pháp. Tuy nhiên, Hiệp hội săn bắn Carinthia phản biện: “chiếc camera được đặt ở những nơi không có sự xuất hiện của con người, nơi mọi người bị cấm đến bởi đây là khu vực săn bắn, đó là một dấu hiệu rõ ràng".

Xem những chuyện lạ khác về các chính trị gia tại các link dưới.

Quỳnh_An (Tổng hợp)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới