Những bé chào đời sống sót kì lạ

Gặp trường hợp đó 99% nghĩ các em sẽ qua đời, nhưng ngược lại chúng vẫn khỏe mạnh.

Bé sơ sinh được cứu sống từ đường ống nhà vệ sinh ở Trung Quốc

Một em bé sơ sinh hiện đang trong quá trình hồi phục tại một bệnh viện ở Trung Quốc sau khi được cứu sống từ một đường ống nước thải của một nhà vệ sinh. Trường hợp hy hữu này được một nhân viên cứu hỏa phát hiện và giải cứu kịp thời.

Những bé chào đời sống sót kì lạ - 1

Em bé thoát ra từ đường ống nhà vệ sinh

Tất cả bắt đầu từ khi một số người hàng xóm nghe tiếng khóc của em bé trong nhà vệ sinh công cộng của một tòa nhà dân cư nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một đoạn video ghi lại quá trình giải cứu em bé đã được phát sóng rộng rãi trên các chương trình tin tức của Trung Quốc cũng như các trang web.

Em bé có tên gọi Baby No. 59 (dựa theo số thứ tự lồng ấp của bệnh viện) sau đó được đưa đến và cấp cứu tại một bệnh viện gần đó. Em bé chào đời nặng 2,8kg và vẫn có nhau thai dính liền cơ thể. Dù có một vài chấn thương nhẹ nhưng về cơ bản em không bị nguy hiểm tính mạng.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Em bé chào đời ở tuần thứ 21

Khi đang ở tháng thứ 18 của thai kì, Amillia Taylor đã trải qua thời kì kinh khủng. Em bé này được chào đời ngay sau đó ở tuần thứ 21 và 6 ngày tuổi.

Những bé chào đời sống sót kì lạ - 2

Em bé chào đời ở tuần tuổi nhỏ nhất

Em bé này được liệt vào danh sách là đứa trẻ sinh non nhất thế giới và sống sót cho đến hiện tại. Khi chào đời, em chỉ nặng 283,5g và dài 24,13cm.

Em bé khóc trong nhà xác 12 giờ đồng hồ sau khi bị tuyên bố đã qua đời

Luz Milagros Veron trong tiếng Anh có nghĩa là “ánh sáng diệu kỳ” là em bé một tuổi khỏe mạnh với câu chuyện chào đời thần kì.

Các bác sĩ cho biết em không hề có dấu hiệu của sự sống khi chào đời trước 3 tháng so với dự kiến. Và ngay lập tức, họ đứa em đến nhà xác.

Những bé chào đời sống sót kì lạ - 3

Em bé nằm trong nhà xác đã trở lại cuộc sống bình thường

Sở dĩ em còn sống đến ngày hôm nay vì cha mẹ em khăng khăng muốn nhìn thấy con của mình để nói lời tạm biệt. Sau 12h đồng hồ nằm trong quan tài, em bắt đầu động đậy và phát ra những tiếng kêu nhỏ. Cơ thể em lạnh như băng. Tuy nhiên, khi được phát hiện kịp thời Luz Milagros đến nay vẫn phát triển bình thường và khỏe mạnh.

Ban đầu cha mẹ em dự định đặt tên là Lucia Abigail nhưng sau tai nạn họ quyết định lấy tên Luz Milagros.

Em bé sống sót sau 24 tiếng bị vùi lấp trong hang

Năm 2006, một trường hợp lạ kì đó là cảnh sát địa phương đã tìm thấy một em bé mới sinh bị bỏ rơi trong một chiếc hang tối tại một thị trấn nhỏ nằm ở phía Nam Brazil. Em bé đã ở đó suốt 24 tiếng đồng hồ trước khi được phát hiện.

Khi được tìm thấy thì chỉ có đầu của bé trai này là nằm trên mặt đất. Toàn bộ nhau thai vẫn còn dính liền cơ thể và thậm chí cơ thể em đã bị ruồi đậu xung quanh.

Những bé chào đời sống sót kì lạ - 4

Em bé bị mẹ chôn vẫn sống khỏe mạnh

Các nhà chức trách sau đó đã tìm được mẹ của em – người phụ nữ 40 tuổi – cô Lucinda Ferreira Guimarгes. Guimarгes ban đầu khăng khăng mình không phải là mẹ của cô bé và tại sau cô có ý định chôn sống đứa con của mình. Cô hiện cũng là mẹ của 4 đứa trẻ khác và đứa bé nhất đã 5 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân (Theo Od)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN