Những tục lệ cưới quái chiêu nhất

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 00:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đeo nhẫn trên ngón chân, đổ đồ dơ lên người... là hai trong số những tục lệ đó.

Cô dâu đeo nhẫn trên ngón chân của mình

Trong khi hầu hết các loại trang sức, trong đó có nhẫn cưới thường được đeo ở các ngón tay thì các cô dâu người Hindu lại có truyền thống đeo nhẫn cưới trên các ngón chân của mình.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 1

Những chiếc nhẫn thường được làm bằng bạc và đeo ở ngón chân bên bàn chân trái, sát ngay ngón chân cái. Chú rể là người trực tiếp sẽ đeo nhẫn cho cô dâu và chỉ những người phụ nữ có chồng mới được đeo theo phong cách này.

Khách mời trả tiền để được nhảy với cô dâu

Theo phong cách truyền thống của người Ba Lan thì trong đám cưới sẽ có rất nhiều nghi lễ, Tại tiệc cưới, cô dâu sẽ nhảy với cha của mình trong khi một người bà con sẽ cầm một chiếc tạp dề.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 2

Tất cả các khách mời có mặt sẽ đặt tiền vào trong chiếc tạp dề và ai chiến thắng sẽ có cơ hội nhảy với cô dâu. Sau một thời gian chú rể sẽ ném chiếc ví của mình và vượt qua mọi khách mời khác. Sau đó chính anh sẽ đến đón vợ mới cưới của mình và tận hưởng tuần trăng mật của họ. 

Đập bát đũa trong lễ cưới

Theo phong tục truyền thống chưa được xác định có từ khi nào nhưng những âm thanh được gây ra trong quá trình nấu ăn sẽ giúp cặp vợ chồng tránh được những rắc rối trong hôn nhân trong tương lai.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 3

Với ý tưởng đó, họ sẽ đập vỡ những chiếc đĩa đựng các món ăn ngay trước mặt của mọi người. Những người có mặt sẽ cùng chúc phúc cho họ.

Nghi lễ đổ đồ dơ lên người cô dâu

Đó là một phần thực sự sẽ được diễn ra trong đám cưới. Theo đó, cô dâu sẽ bất ngờ bị bạn bè xung quanh đổ những chất hôi hám như trứng, nước sốt... từ đầu đến chân.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 4

Mục đích của họ là nhằm xua đuổi các linh hồn của quỷ dữ. Hiện nó vẫn diễn ra tại một bộ phận ở Scotland.

Nghi lễ chú rể phải nhảy qua một cái chổi

Nhảy qua chổi là một trong những tục lệ cưới truyền thống có từ rất lâu đời. Trong đó, cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau nhảy qua một cái chổi. Hành động này là tượng trưng cho một khởi đầu mới.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 5

Nó cũng mang ý nghĩa cả hai vợ chồng sẽ cùng nhau gia nhập vào cả hai gia đình đồng thời cúi đầu để làm lễ với tổ tiên.

Nghi lễ đập chân vào chú rể

Hầu hết những người đàn ông đều mong muốn đám cưới của họ sẽ kết thúc trong yên bình và hạnh phúc. Nhưng tại Hàn Quốc, chú rể còn phải thực hiện một nghi thức cuối cùng đó là bị đánh vào chân trước khi động phòng với cô dâu.

Những tục lệ cưới quái chiêu nhất - 6

Sau lễ cưới, bạn bè của chú rể sẽ giúp cởi bỏ tất chân và buộc một sợi dây xung quanh mắt cá chân và bắt đầu đập vào lòng bàn chân bằng một vật đặc biệt. Nó được thực hiện với mong muốn làm cho chú rể trở nên mạnh mẽ hơn trước đêm tân hôn đầu tiên.

Chia sẻ
Thùy Vân (Theo Odd)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung