Nhịn thở dưới nước hơn 22 phút

Thứ Sáu, ngày 08/06/2012 08:25 AM (GMT+7)

Một thợ lặn người Đức vừa ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness Thế giới khi thể hiện khả năng nhịn thở dưới nước lâu nhất, thời gian lên tới hơn 20 phút.

Tom Sietas, 35 tuổi, đã tranh tài cùng chủ nhân của kỷ lục nhịn thở dưới nước trước đây, anh Ricardo Bahia, cũng đến từ Brazil và lập kỷ lục mới. Anh Tom có thể ngâm mình dưới nước trong suốt khoảng thời gian 22 phút 22 giây.

Màn thiết lập kỷ lục ấn tượng này được tổ chức tại Trung Quốc. Ban tổ chức dựng sẵn hai bể nước lớn để anh Tom và Bahia cùng thi thố. Kỷ lục trước của anh Bahia là 20 phút 21 giây.

Nhịn thở dưới nước hơn 22 phút - 1

Anh Tom Sietas đã đạt kỉ lục nhịn thở lâu nhất thế giới với 22 phút 22 giây ở dưới nước

Những bức ảnh dưới đây cho thấy, trong lần thi này, anh Bahia đã giảm sút phong độ khi thời gian nhịn thở dưới nước chỉ còn 18 phút 16 giây.

Để giúp các thí sinh có thể kéo dài thời gian nhịn thở nhất, nhiệt độ nước đã được điều chỉnh thay đổi liên tục. Ban đầu, nước được để ở khoảng 5 độ C, rồi tăng dần đến 40 độ C.

Nhịn thở dưới nước hơn 22 phút - 2

Nhiệt độ ở dưới nước cũng được điều chỉnh tăng dần

Anh Tom liên tục phá vỡ các kỷ lục của chính mình trong nhiều sự kiện thể hiện khả năng nhịn thở dưới nước kể từ khi anh bắt đầu thử sức của bản thân vào năm 2000.

Ngoài ra, anh Tom còn sở hữu nhiều kỷ lục khác về bơi lội, như người có thể bơi dưới nước xa nhất mà không cần thở.

Nhịn thở dưới nước hơn 22 phút - 3

Tom đã chiến thắng người nắm giữ kỷ lục này năm ngoái là Ricardo Bahia

Anh Tom tiết lộ về bí quyết nhịn thở của mình, trước khi thực hiện anh thường không ăn trong khoảng 5 giờ để làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Sau đó, anh cố gắng hít thật nhiều oxy nhất có thể. Hơn nữa, anh Tom sở hữu phổi lớn hơn 20% so với người bình thường.

Theo Huy Hoàng (Ione)

sự kiện Kỉ lục thế giới