Nhầm lẫn khi giao dịch trực tuyến, “rước” 2.300 cuộn giấy vệ sinh về nhà

Thứ Hai, ngày 09/03/2020 18:30 PM (GMT+7)

Dù đang trở thành “của hiếm” vì dịch Covid-19, giấy vệ sinh lại gây ra cuộc “khủng hoảng thừa” đối với một gia đình tại Úc.

Nhầm lẫn khi giao dịch trực tuyến, “rước” 2.300 cuộn giấy vệ sinh về nhà - 1

Nhầm lẫn trong giao dịch đã khiến gia đinh chị Haidee Janetzki mua tới 2.300 cuộn giấy vệ sinh (Ảnh: Facebook)

Nhiều người cho rằng “tiền là tiên là Phật”, nhưng giờ đây giấy vệ sinh lại đang trở thành một đơn vị tiền tệ mới, đặc biệt trong bối cảnh người dân nhiều nước đang đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng để tích trữ đồ đạc, thực phẩm cho mùa dịch.

Thế nhưng, một gia đình 6 người từ thành phố Toowomba, thuộc bang Queensland, Úc lại lâm vào tình huống “dở khóc dở cười” với 2.300 cuộn giấy vệ sinh sau một lỗi đặt hàng trực tuyến.

Trả lời phỏng vấn news.com.au, chị Haidee Janetzki cho biết một sự cố đã xảy ra sau khi gia đình chị quyết định đổi phân khúc sản phẩm giấy vệ sinh đặt mua theo tháng vào dịp Giáng sinh:

“Trước đây, cứ 12 tuần thì tôi được nhận một thùng giấy vệ sinh tái chế đặt mua từ một công ty sản xuất tại địa phương.

Tuy nhiên, gia đình tôi tìm được lựa chọn đặt mua mua giấy vệ sinh cao cấp vào dịp Giáng Sinh, nên tôi đã lên mạng, hủy đơn đặt hàng giấy tái chế và đăng ký đặt mua sản phẩm giấy cao cấp.

Ban đầu, tôi gõ vào ô số lượng là 48 vì nghĩ mình sẽ nhận được 48 cuộn giấy, nhưng té ra đó là 48 thùng giấy.

Thông thường, tài xế giao hàng sẽ để hộp giấy trước cửa nhà, nhưng điều đó giờ là không thể khi có tới 2 thùng xe tải chất đầy thùng giấy vệ sinh.

Chúng tôi đã cố gắng gọi tài xế quay lại và hoàn trả số hộp giấy tại chỗ, nhưng vì công ty chuyển phát không có số điện thoại mà chỉ có địa chỉ email, chúng tôi không thể liên lạc được với họ.”

Sai lầm này đã khiến gia đình Janetzki phải trả giá đắt theo đúng nghĩa đen, khi bị tính phí tới 3264 đô la Úc (tương đương hơn 49 triệu đồng) cho 48 thùng giấy thay vì 68 đô cho một thùng giấy mà họ đáng ra ​​sẽ nhận được.

“Tôi nghĩ việc phải trả tới hơn 3000 đô la hàng nghìn thùng giấy là một điều vừa hài, vừa sốc,” Haidee nói.

Nhầm lẫn khi giao dịch trực tuyến, “rước” 2.300 cuộn giấy vệ sinh về nhà - 2

Gia đình Janetzki đã bán bớt một số lượng giấy vệ sinh giữa mùa dịch Covid-19 (Ảnh: Facebook)

Ban đầu, gia đình ước tính số giấy vệ sinh này sau 12 năm mới được dùng hết. Tuy nhiên, ước tính này đã đột ngột thay đổi do dịch Covid-19 đã làm khan hiếm số lượng giấy vệ sinh trên toàn nước Úc.

Đây là cơ hội để gia đình Janetzkis làm giàu nhanh chóng từ việc bán số giấy vệ sinh dư thừa của họ, nhưng thay vào đó, họ chỉ bán các thùng giấy vệ sinh với mức giá nhỉnh hơn 2 đô la Úc so với giá gốc, và dành một phần số tiền kiếm được để đóng góp cho các quỹ từ thiện.

Hiện tại, gia đình Janetzkis đã bán được 16 thùng và chỉ còn xót lại 32 thùng. Họ cho biết doanh số bán hàng dù đã chậm lại trong những ngày gần đây, nhưng mọi thứ nhìn chung vẫn đang tiến triển thuận lợi.

“Chúng tôi tính phí 70 đô la Úc cho một hộp giấy hoàn chỉnh. Chúng tôi không phải những kẻ hám tiền, chúng tôi chỉ đang cố gắng thu lại số tiền đã phung phí và sử dụng một phần từ chúng cho mục đích từ thiện”, Haidee cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/nham-lan-khi-giao-dich-truc-tuyen-ruoc-2300-cuon-giay-ve-sinh-ve-nha...

Anh chàng nhận cái kết “đắng ngắt” khi dùng súng bắn bình xịt

Một anh chàng ở Mỹ nhận cái kết bẽ mặt khi sử dụng khẩu súng trường AK-308 bắn vào bình xịt vá lốp ô tô.

Theo Việt Anh - news.com.au (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới