Nhà khoa học cổ vũ không mặc áo ngực

Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 00:02 AM (GMT+7)

Sau 16 năm nghiên cứu với 300 phụ nữ nhà khoa học tuyên bố mặc áo ngực là vô ích.

Kết luận nói trên được đưa ra bởi nhà khoa học người Pháp Jean-Denis Rouillon.

Ông vừa chính thức công bố những phát hiện đầy ngạc nhiên của mình trong một bài phát biểu trên đài phát thanh tại một trường đại học ở Pháp. Kết luận nói trên được đưa ra dựa trên nghiên cứu với hơn 300 người phụ nữ nằm trong độ tuổi 18 đến 35. Ông bắt đầu cuộc nghiên cứu của mình từ năm 1997.

Ông lập luận rằng mặc áo ngực thường xuyên sẽ làm suy yếu các cơ bắp tự nhiên và còn chỉ ra rằng phụ nữ sẽ cảm thấy được giải phóng hơn nếu ít mặc áo ngực.

Phát hiện của ông ngay lập tức là nguyên nhân gây nên cuộc tranh luận nóng hổi tại Anh – một quốc gia nổi tiếng yêu thích những bộ đồ lót.

Nhà khoa học cổ vũ không mặc áo ngực - 1

Nhà khoa học Jean-Denis Rouillon cho rằng phụ nữ trẻ nên hạn chế mặc áo ngực. Trong ảnh là ngôi sao người Anh - Holly Willoughby

Bạn sẽ hít thở tốt hơn, đứng được thẳng hơn và ít bị đau lưng” – một phụ nữ tham gia cuộc nghiên cứu chia sẻ trên đài phát thành quốc gia.

Tiến sĩ Rouillon tuyên bố có rất ít lợi ích đối với những phụ nữ mặc áo ngực quá sớm và nó không có tác dụng cải thiện độ săn chắc cho ngực.

Mặc dù quá trình nghiên cứu của ông kéo dài hơn 16 năm tuy nhiên, bác sỹ thể thao này tuyên bố những kiểm tra của ông chỉ mang tính chất sơ bộ và tương lai ông sẽ tiến hành điều tra thêm.

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng áo ngực có thể có lợi cho những người phụ nữ lớn tuổi.

Một người phụ nữ trung niên, thừa cân và có từ 2 đứa con ư? Tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng họ sẽ được hưởng lợi nếu từ bỏ việc mặc áo ngực” – ông cho biết.

Thùy Vân (Theo Metro)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung