Người phụ nữ rậm râu và ria mép

Người phụ nữ này đã quyết định không cạo ria mép và râu trong 1 tháng nhằm ủng hộ chiến dịch không sử dụng dao cạo râu Movember do Tổ chức Ung thư Anh phát động.

Một người phụ nữ đã ủng hộ chiến dịch không sử dụng dao cạo râu Movember do Tổ chức Ung thư phát động bằng cách… nuôi ria mép và râu. Cô là Siobhain Fletcher, 36 tuổi, đến từ Leek, Staffs, Anh.

Do mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, từ khi dậy thì cô Fletcher đã mọc ria mép như đàn ông và luôn cảm thấy xấu hổ vì điều đó. Tuy nhiên, khi biết đến chiến dịch Movember, chiến dịch khuyến khích người Anh chăm sóc ria mép và nâng cao nhận thức về bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, cô Fletcher đã quyết định không cạo ria mép và râu trong… 1 tháng.

Người phụ nữ rậm râu và ria mép - 1

Mặc dù không phải nam giới nhưng Cô Siobhain Fletcher vẫn ủng hộ chiến dịch không sử dụng dao cạo râu.

Cô chia sẻ: “Thông thường tôi cạo ria mép và râu hàng ngày, nhưng nếu tôi đi ra ngoài với một bộ râu xồm xoàm không cạo trong một tháng, có lẽ nhiều người đàn ông sẽ muốn thử nghiệm chiến dịch như tôi. Tôi nghĩ một số người để sự xấu hổ lấn át và không phòng tránh được căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí là ung thư tinh hoàn”.

Được biết, các bác sĩ đã chẩn đoán cô Siobhain Fletcher không thể chữa khỏi bệnh buồng trứng đa nang cách đây 12 năm. Đây là một bệnh lý nội tiết thường gặp ở phụ nữ với tỷ lệ 16 - 22%. Nó khiến phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề về kinh nguyệt, cân nặng và râu ria.

Fletcher nói thêm: “Tôi đã thử mọi cách nhưng waxing khiến tôi gặp nhiều rắc rối, thậm chí tôi bị bỏng hóa chất từ kem tẩy lông một lần. Căn bệnh này khiến tôi chán nản nhưng đây là 1 cơ hội tốt để bày tỏ với mọi người rằng họ không nên đánh giá dựa vào bề ngoài mỗi người”.

Người phụ nữ rậm râu và ria mép - 2

Chiến dịch này khuyến khích nam giới ở Anh nuôi râu để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và tinh hoàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi (k14)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN