Người phụ nữ ham muốn bị liệt

Thứ Bảy, ngày 20/07/2013 00:05 AM (GMT+7)

Chẳng ai muốn bị liệt và phải ngồi trên xe lăn, trừ bà Chloe Jennings-White. Nhà hóa học 57 tuổi đến từ thành phố Salt Lake, bang Utah nước Mỹ có một ham muốn bất thường là trở thành người liệt nửa người.

Chloe hiện đang sống giống hệt như một người tàn tật. Bà đi lại bằng xe lăn và đeo nịt chân giống hệt như chân bà bị tàn tật vậy. Nhưng khi phải đi lên cầu thang là bà lại đứng dậy, tháo dây buộc chân và đi lại như người bình thường. Giống như hầu hết những người liệt, bà thích các hoạt động ngoài trời. Khác ở chỗ, bà không sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như người bị liệt chân. Nhưng bà cũng ham các môn thể thao trường sức và mạo hiểm như đi bộ 12 giờ trong rừng, leo dây nguy hiểm, leo núi giống như một người bình thường.

Người phụ nữ ham muốn bị liệt - 1

Chloe Jennings-White mắc chứng cuồng bị bại liệt

Chloe không phải là người tàn tật về thể chất mà bà luôn có ham muốn đó. Năm 2008, các bác sỹ đã chẩn đoán bà mắc chứng rối loạn định tính thống nhất cơ thể (BIID), một bệnh rối loạn về tâm lý khiến cho những người mắc phải thấy hạnh phúc hơn nếu được bại liệt. Để ngăn việc làm tổn hại xương sống nhằm thỏa mãn “ước nguyện”, các bác sỹ đã khuyên bà dùng xe lăn và các dây nịt đặc biệt. Được là người liệt giả hầu hết thời gian khiến bà thấy nhẹ nhõm, nhưng đôi khi bà vẫn ham muốn gặp tai nạn xe hơi để làm cho chân bà bị tật thật.

Bà mắc chứng này từ khi còn là cô bé. Dì của bà từng bị liệt chân năm 20 tuổi trong một lần đi xe đạp. Khi đó, cô bé Chloe đã có ham muốn được liệt giống dì vô cùng. Mãi từ năm 10 tuổi, cô bé Chloe đã nhận thấy được nẹp chân vào gỗ làm cô thấy thích thú. Khi biết ra sở thích kì quặc của mình, cô đã luôn giả bị liệt khi ở một mình.

Chloe học hóa học ở Đại học Cambridge và làm nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Stanford. Thời điểm này, chứng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn và bà bắt đầu có ham muốn làm tổn thương mình nặng nề để trở thành bại liệt hoàn toàn.

Nhưng bà đã tìm mọi cách để kiểm soát được ham muốn chết người cho tới năm 31 tuổi. Không đừng được nữa, bà phải dùng liệu pháp sử dụng xe lăn và nẹp chân hệt như bại liệt giả. Hiện nay, bà sống 12 giờ một ngày trên xe lăn.

Người phụ nữ ham muốn bị liệt - 2

Người phụ nữ ham muốn bị liệt - 3

Người phụ nữ ham muốn bị liệt - 4

Chloe Jennings-White, người phụ nữ khỏe mạnh thích bị liệt

Theo Nhất Thanh (Khampha.vn)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới