Người phụ nữ có khuôn mặt quái dị

Những lần dao kéo của nữ nghệ sĩ này đã khiến công chúng vô cùng kinh ngạc vì nó như được chắp vá từ nhiều phần khác nhau.

Có rất nhiều người phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên với Orlan - một nghệ sĩ trình diễn người Pháp, bà đã đi ngược lại mọi quan niệm thông thường về việc dùng dao kéo để thay đổi vẻ đẹp.

Người phụ nữ có khuôn mặt quái dị - 1

Người phụ nữ có khuôn mặt quái dị - 2

Nữ nghệ sĩ Orlan nổi tiếng với những lần phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi dung nhan theo hướng... kỳ quặc.

Trong 5 năm từ 1990 đến 1995, bà Orlan đã trải qua 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ. Điều đáng nói là bà không phẫu thuật để mình đẹp hơn mà lại khiến khuôn mặt… có phần kỳ quặc, mỗi thứ một ít. Đầu tiên, bà Orlan chỉnh sửa cằm với mục đích bắt chước nữ thần Venus trong tranh của danh họa Botticelli. Sau đó, bà sửa trán sao cho giống Mona Lisa và sửa miệng giống với nhân vật trong bức tranh L'enlèvement d'Europe của họa sĩ Francois Boucher.

Giải thích về điều này, bà Orlan nói: “Mục tiêu của tôi là biến đổi khuôn mặt và thể hiện sự khác biệt mạnh mẽ từ cơ thể con người mình. Điều đó tạo nên một sự đụng độ với xã hội và những hình ảnh truyền thống, nhưng tôi tự hào là người nghệ sĩ đầu tiên làm việc này. Quan trọng hơn, tôi muốn thúc đẩy nữ quyền trong thế giới này”.

Đặc biệt, trong năm 1993, nữ nghệ sĩ này đã trải qua ca phẫu thuật thẩm mỹ cấy ghép “sừng quỷ” lên trán. Nhiều người đã bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh táo bạo và kỳ quái này. Hiện tại, bà Orlan đã ngừng các hoạt động dao kéo trên khuôn mặt. Bà vẫn bận rộn với những buổi biểu diễn, nhiếp ảnh hay các tác phẩm điêu khắc.

Người phụ nữ có khuôn mặt quái dị - 3

Hình ảnh xinh đẹp trước đây của nghệ sĩ Orlan...

Người phụ nữ có khuôn mặt quái dị - 4

Người phụ nữ có khuôn mặt quái dị - 5

... đã dần thay đổi qua các lần phẫu thuật thẩm mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bé bé (TTVN)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN