Hàng trăm nghìn con dơi che bầu trời thị trấn Úc, người dân không dám rời nhà

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 06:00 AM (GMT+7)

Hàng trăm nghìn con dơi đã bao phủ bầu trời tại một thị trấn thuộc bang Queensland, Úc.

Hàng trăm nghìn con dơi "đại náo" thị trấn Ingham thuộc bang Queensland, Úc (Video: Veuer)

“Cơn lốc dơi” dữ dội đến mức máy bay cứu thương của bệnh viện địa phương không thể cất cánh, còn người dân thì sợ hãi, không dám ra khỏi nhà hay đưa con đi học.

Hiện tượng trên xảy ra tại thị trấn Ingham phía bắc bang Queensland, nhưng không một ai dám xua đuổi đàn dơi vì chúng là loài vật được bảo vệ.

Ông Raymon Jayo, Thị trưởng khu vực Hinchinbrook thuộc bang Queensland cho biết với Mirror: "Tôi cho rằng dường như mọi con dơi ở Úc hiện đang tụ tập hết ở Ingham.

Có tổng cộng 4 loài dơi khác nhau tại Úc, và vì mỗi loại đều sinh con ở những thời điểm khác nhau, nên hầu như không có cơ hội để chúng ta có thể tiếp cận và đuổi chúng đi.

Nhưng Bob Katter, một quan chức địa phương khác, lại cho rằng nếu là ông thì sẽ xử chúng với một khẩu súng ngắn.

“Sẽ đến một thời điểm mà việc không vi phạm pháp luật trở thành hành vi cản trở luật", ông Katter cho biết với Mirror, “Và tôi cho rằng thời điểm này đã đến.”

Rachael Coco, chủ tịch Phòng Thương mại thành phố Ingham, cho biết: "Nếu điều này xảy ra tại tòa nhà quốc hội, ai sẽ đưa ra giải pháp vào lúc này?"

Ông Racheal nói thêm rằng hoạt động du lịch của thị trấn bị ảnh hưởng đáng kể từ những đàn dơi.

Cây cối xung quanh một trường tiểu học của thị trấn bị những con dơi ăn quả xâm chiếm, khiến nhiều phụ huynh từ chối đưa con đến trường cho đến khi chúng rời đi.

Bà Susanne Kaurila, một người dân thị trấn, cho biết: "Lũ trẻ sẽ không dám bước một bước đến trường cho đến khi có giải pháp nào đó được thực hiện."

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/hang-tram-nghin-con-doi-che-bau-troi-thi-tran-uc-nguoi-dan-khong-dam...

Phát hiện loài vật có thể là thủ phạm lây nhiễm virus Corona cho người ở TQ

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện tê tê có thể là vật trung gian lây truyền virus Corona, truyền thông Trung Quốc...

Theo Việt Anh - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung