"Người đẹp ngủ trên giường" thời hiện đại

Cô bé đã ngủ say trong suốt 64 ngày. Cô mắc phải hội chứng có tên là “Hội chứng Người đẹp ngủ”.

Nicole Delien, 17 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ) đã mắc phải một hội chứng rối loạn giấc ngủ rất hiếm gặp có tên Kleine-Levine, hay được biết đến là “Hội chứng Người đẹp ngủ”.

"Người đẹp ngủ trên giường" thời hiện đại - 1

Nicole Delien, 17 tuổi, mắc phải "Hội chứng người đẹp ngủ". 

Mỗi ngày, Delien chỉ thức dậy trong thời gian rất ngắn để ăn hoặc vào phòng tắm và sau đó sẽ rơi trở lại vào giấc ngủ ngay lập tức. Mẹ của Nicole, cô Vicki nói rằng con gái cô ngủ 18 đến 19 giờ một ngày và ăn trong trạng thái mộng du. Cô bé thậm chí còn chẳng nhớ gì về điều đó.

"Người đẹp ngủ trên giường" thời hiện đại - 2

"Người đẹp ngủ trên giường" thời hiện đại - 3

Cô bé là người duy nhất trong gia đình mắc phải hội chứng hiếm gặp này. 

Cô Vicki cho biết, Delien đã được đưa đi khám ở nhiều nơi để xác định nguyên nhân gây nên tình trạng trên. Cuối cùng, một bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Allegheny ở Pittsburgh, Pennsylvania đã xác định được các rối loạn của bệnh nhân, kê đơn thuốc giúp dãn khoảng cách các giấc ngủ và gợi ý một số biện pháp luyện tập.

"Người đẹp ngủ trên giường" thời hiện đại - 4

"Người đẹp ngủ trên giường" thời hiện đại - 5

Nicole ngủ tới 18-19 giờ mỗi ngày và thức dậy để ăn trong tình trạng...mộng du. 

Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến hội chứng Kleine-Levin hiện vẫn không được làm rõ. Những bệnh nhân mắc phải hội chứng này có thể sẽ ngủ trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là nhiều năm.

Nicole nói rằng cô đã bỏ lỡ ngày Lễ Tạ Ơn, Giáng sinh, sinh nhật và cả chuyến đi đầu tiên đến Disney World cùng gia đình chỉ vì căn bệnh “ngủ” của mình. Cô bé cũng đã bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ ca sĩ nhạc pop Katy Perry.

Nhưng sau khi Perry biết tin về chứng rối loạn của Nicole, cô ca sỹ này đã dành cho Nicole một món quà đặc biệt: cô bé có thể được vào hậu trường và gặp thần tượng của mình tại buổi trình diễn tại Connecticut.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Naav (K14)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN