Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn”

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 08:58 AM (GMT+7)

14 con "mèo lớn" của anh thực tế là 2 con sư tử, 1 con linh miêu Mỹ, 3 con sư tử núi, 2 con hổ Bengal, 2 con hổ Siberia và một con báo đen châu Á.

Carl Bovard hiện đang sống cùng với 14 con “mèo lớn” tại căn nhà ở Florida. Điều đặc biệt là Carl là người mù một mắt và 14 con "mèo lớn" của anh thực tế là 2 con sư tử, 1 con linh miêu Mỹ, 3 con sư tử núi, 2 con hổ Bengal, 2 con hổ Siberia và một con báo đen châu Á.

Carl sống và chăm sóc chúng trong nhà của mình, trước khi để chúng lang thang phía bên ngoài ngôi nhà. Thậm chí, người ta thấy chúng chơi ở gần bể bơi hay đùa nghịch trên giường.

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 1

Carl chơi đùa trực tiếp với những con hổ, để chúng thoải mái và phát triển khả năng săn mồi tự nhiên.

Anh quyết định chăm sóc chúng để cảnh báo mọi người về những loài động vật hoang dã đang gặp nguy hiểm. Mặc dù đã bị một con báo cắn vào mũi và giãn vai do chơi đùa cùng một con hổ Bengal trưởng thành, Carl vẫn chăm sóc chúng bằng tay không.

Sau khi bị mù 1 mắt trong 1 tai nạn 13 năm trước, Carl nhận thấy mình muốn được nhìn thấy động vật và nhận chăm sóc 2 chú hổ con. Anh cũng lập một công ty phi lợi nhuận 9 năm trước và mở những tour thăm quan đến khu vườn rộng hơn 100 ha – nơi anh sống cùng những con thú của mình.

Anh cho biết: “Tôi từng vì một con báo cắn vào mũi và phải khâu vài mũi. Vai cũng bị giãn nữa. Tôi chơi cùng với mấy con rồi những con khác sẽ cùng tham gia vào. Chúng chạy đuổi theo tôi, chúng có chạy đến 80km/h nên khi bị đâm vào thì cũng đau lắm. Nhưng đó là khả năng tự nhiên của chúng ngoài tự nhiên, tôi không thể làm gì khác.”

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 2

Hình ảnh thân mật của Carl bên người bạn đặc biệt

Mỗi chủ nhật, Carl phải đến siêu thị để mua 680kg thịt cho một tuần vì mỗi con “mèo” cần đến 90kg. Mỗi lần như thế, anh phải tốn 400 đô/con và phải lưu trữ chúng trong 6 cái tủ giữ lạnh.

Con hổ lớn nhất của Carl là một con hổ Siberia, Sampson, nặng 300kg và cao gần 3m khi đứng thẳng trên 2 chân sau. Và Carl vẫn sẵn sàng chăm sóc Sampson bằng tay không dù rằng chúng có thể trở nên rất nguy hiểm khi nhìn thấy thức ăn.

Dù có rất nhiều người không ủng hộ chuyện này, thậm chí có một đơn kiến nghị về việc chăm sóc động vật hoang dã trong nhà nhưng Carl vẫn tin rằng những gì anh đang làm là giúp đỡ lũ hổ và chuyện này sẽ giúp những người khác cũng muốn chăm sóc chúng.

Một số hình ảnh của anh Carl và 14 "người bạn" đặc biệt:

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 3

Mỗi lần chơi cùng chủ hổ Siberia 5 tuổi, Sampson là một lần Carl đối mặt với cái chết

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 4

Anh vẫn luôn chơi đùa vui vẻ với Sampson trong sân dù rằng chú hổ đó nặng hơn 300kg.

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 5

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 6

Anh chơi cùng chú sư tử núi 3 tuổi, Mayham

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 7

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 8

Anh rất thư thái khi sống chung với động vật nguy hiểm

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 9

Tiếp đến là sư tử Leo (14 tháng tuổi) và chú hổ cái Siberia Summer (13 tháng tuổi)

Người đàn ông sống cùng 14 con “mèo lớn” - 10

Carl cùng chí báo đen châu Á 6 tuổi, Sita

Theo Hương Giang (Theo DM) (Khám phá)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới