Người đàn ông giả nghèo hành nghề ăn xin ở Thái Lan có thu nhập gây choáng váng

Cơ quan chức năng cho biết người đàn ông ăn xin có thu nhập còn cao hơn rất nhiều so với người dân địa phương.

Mới đây, hình ảnh một người đàn ông ăn xin ở một khu chợ của tỉnh Chon Buri, Thái Lan đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận nước này. Theo đó, có thể thấy người đàn ông luôn phải uốn gập người và đi trong tình trạng cúi đầu xuống đất mỗi khi di chuyển.

Anh Gun Jom Palang (sống ở Thái Lan), một người thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đã liên hệ với cơ quan phát triển xã hội của tỉnh Chon Buri nhằm hỗ trợ cho cuộc sống cho người đàn ông tật nguyền.

Không chỉ cho tiền, nhiều người dân tốt bụng khác còn lên mạng kêu gọi cộng đồng hỗ trợ cho ông Gom. Người dân địa phương đặt tên cho ông Gom là "người chữ V" do dáng người cúi gập lúc đi.

Người đàn ông giả nghèo hành nghề ăn xin ở Thái Lan có thu nhập gây choáng váng - 1

Tuy nhiên, anh Palang vô cùng bàng hoàng khi được cơ quan chức năng tiết lộ sự thật gây sốc về người ăn xin.

Danh tính của người đàn ông là Kom Pormee (47 tuổi). Các sĩ quan cảnh sát địa phương và nhân viên tại Cục Nhập cư Thái Lan cho hay ông Kom đang làm việc trái phép ở Thái Lan. Được biết, người này từng 3 lần bị bắt quả tang đang đi ăn xin trái phép và bị trục xuất về nước, nhưng sau đó ông này lại nhập cư trái phép để tiếp tục hành nghề.

Hàng ngày, ông ta cùng vợ còn đưa theo một đứa trẻ 10 tháng tuổi để xin tiền. Cả gia đình gồm Kom Pormee, vợ con và mẹ vợ của ông ta đều hành nghề ăn xin. Ban ngày đi khắp nơi để xin tiền thế nhưng gia đình của Kom lại ăn uống xa xỉ với nhiều món đắt tiền như cá vược đen và tôm càng xanh tại một nhà hàng vào ban đêm.

Theo tính quán của cơ quan chức năng, mỗi ngày họ kiếm được khoảng 5.000 bath (khoảng 3.2 triệu đồng). Do đó, thu nhập hàng tháng của họ là 150.000 bath (khoảng 97 triệu đồng). Đây là khoản thu nhập hàng tháng cao hơn rất nhiều so với người dân địa phương.

Người đàn ông giả nghèo hành nghề ăn xin ở Thái Lan có thu nhập gây choáng váng - 2

Vào tối 3/9 vừa qua, Kom Pormee và gia đình bị bắt giữ tại căn nhà đi thuê ở Chon Buri và bị dẫn tới sở cảnh sát tỉnh Chon Buri để thẩm vấn .Tại đây, người đàn ông thừa nhận đã sống ở Thái Lan 30 năm và quen vợ người Campuchia tại Thái Lan. Sau cơn bạo bệnh năm 22 tuổi, Kom không thể đứng thẳng và phải gập người sát đất khi đi lại.

"Tôi chọn Thái Lan vì người Thái tốt bụng và là nơi có kinh tế phát triển. Sau khi bị trục xuất, tôi không đến Thái Lan nữa. Nếu quay lại đây, tôi sẽ đi theo con đường hợp pháp và không bao giờ hành nghề ăn xin vì đó là bất hợp pháp", ông Kom Pormee chia sẻ.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phapluat/nguoi-dan-ong-gia-ngheo-hanh-nghe-an-xin-o-thai-...

”Ăn xin thời hiện đại”: Xin tiền qua mã QR, hành động tiếp theo gây tranh cãi dữ dội

Đoạn clip sau ghi lại hành động của ông lão hành khất sau khi được đăng tải đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (T/h) (Người đưa tin)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung