Người "bay" lơ lửng giữa trời

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 08:49 AM (GMT+7)

Một hình thức nghệ thuật rất là sáng tạo và độc đáo nhưng vô cùng nguy hiểm.

Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia Li Wei người Trung Quốc với những bức ảnh "không trọng lực" đầy sáng tạo và có giá tới hàng nghìn đô. Ông có văn phòng ở Bắc Kinh và rất nổi tiếng trên Internet.

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 1

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 2

Để thực hiện được những tấm hình tưởng chừng không khả thi đó, ông phải treo mình trên những sợi dây cáp với sự trợ giúp của cần cẩu, giàn giáo và bạn bè. Sau đó, ông dùng phần mềm biên tập xóa mờ đi sợi dây và các chi tiết thừa để cho ra các tác phẩm khó tin và độc đáo.

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 3

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 4

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 5

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 6

Li Wei đã phải liều lĩnh với tính mạng của mình. "Đôi lúc tôi gặp nguy hiểm thật sự. Tôi phải treo người lên cao bằng dây thép và điều đó khiến mọi người lo lắng, nhưng tôi vẫn ổn", nghệ sĩ 37 tuổi này chia sẻ.

Công sức bỏ ra của ông cũng rất đáng khi tác phẩm của mình bán ra có khi lên tới 6.000 - 8.000 USD (khoảng 160 triệu đồng).

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 7

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 8

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 9

Người "bay" lơ lửng giữa trời - 10

Li Wei cho hay các tác phẩm của ông ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa hơn là những yếu tố gây sốc ban đầu. Mỗi bức ảnh đều gợi mở suy nghĩ khác nhau về xã hội, con người và ông cũng muốn chứng minh rằng không có gì là không thể.

Theo Oliver (Ione)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới
Báo lỗi nội dung