Ngôi trường đông học sinh nhất thế giới

Một trường học ở Ấn Độ đã xác lập kỷ lục trường học có số học sinh đông nhất thế giới với con số 45.000 học sinh.

Cuốn kỷ lục Guinness Thế giới đã trao danh hiệu trên cho trường City Montessori ở thành phố Lucknow của Ấn Độ. Số giáo viên, dụng cụ học tập hay số phòng học cũng là những con số đáng nể với 2.500 giáo viên; 3.700 máy vi tính và 1.000 lớp học.
 
Trường  City Montessori được thành lập bởi ông Jagdish Gandhi và vợ-bà Bharti vào năm 1959 chỉ với 5 học sinh.
 
Ngày nay trường này hiện có tận 20 cơ sở ở thành phố Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh. Sở dĩ có số học sinh đăng ký đông đến vậy vì trường City Montessori rất nổi tiếng với kết quả thi cử mà học sinh đạt được cũng như các chương trình trao đổi quốc tế.

Ngôi trường đông học sinh nhất thế giới - 1

 Các em học sinh trường City Montessori 

Ở tuổi 75, nhà sáng lập Jagdish Ganhi vẫn tham gia vào công tác quản lý của trường cho biết: “Hiện tượng số học sinh đăng ký vào trường chúng tôi tăng kỷ lục như vậy phản ánh nỗ lực của nhà trường trong việc làm hài lòng các bậc phụ huynh đối với vấn đề học hành của con cái họ”.
 
“Đạt được Kỷ lục Guinness thật tuyệt vời nhưng chúng tôi muốn khẳng định kết quả đó không chỉ tập trung riêng vào số lượng”, ông Ganhi chia sẻ.
 
Các học sinh của trường đều ở độ tuổi từ 3 đến 17 được xếp trong các lớp có sĩ số 45 người. Tuy nhiên, chưa bao giờ cả trường cùng tập trung do không có địa điểm nào đủ rộng để có thể chứa hết được ngần ấy học sinh.
 
Trường Sity Montessori không được hỗ trợ một khoản nào từ phía chính phủ. Mức học phí cho các em học sinh lớp bé là 1000 rupees (khoảng 18$) một tháng và tăng lên 2500 rupees (46$) đối với các lớp lớn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quân Đỗ (An ninh thủ đô)
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN