Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng

Thứ Sáu, ngày 08/06/2012 08:24 AM (GMT+7)

Ông Bruce đã mua chiếc máy bay chở khách 727-200 với giá 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng) và tiêu tốn gần 100.000 USD tiền vận chuyển từ sân bay về nhà và chở đến địa điểm hiện tại cùng với công tháo dỡ cánh và đuôi.

Ông Bruce Campbell, 62 tuổi, đến từ Oregon, Mỹ, đã dành hơn 10 năm để biến chiếc máy bay chở khách 727-200 trở thành ngôi nhà mơ ước. Trên thực tế, đã có một số khách sạn trên thế giới thực hiện ý tưởng sửa chữa máy bay thành nhà, nhưng có vẻ như tác phẩm của ông Bruce gây được ấn tượng hơn cả. Ít nhất thì đây là thành quả do chính tay ông thực hiện trong suốt một thời gian dài.

Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng - 1

Ông Bruce đã mua chiếc máy bay chở khách 727-200 với giá 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng) và tiêu tốn gần 100.000 USD tiền vận chuyển từ sân bay về nhà và chở đến địa điểm hiện tại cùng với công tháo dỡ cánh và đuôi.

Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng - 2

Trên website AriplaneHome.com, ông Bruce cập nhật thường xuyên dự án trong mơ của mình và cho biết những loại máy bay cũ như chiếc 727-200 hiện tại giá bán không cao lắm, thậm chí còn rẻ hơn nếu bạn mua vào mùa hè.

Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng - 3

Tuy nhiên, chúng mình cần biết rằng, với số tiền hơn 200.000 USD, ông Bruce có thể mua một căn nhà đắt nhất ở vùng Oregon, vậy tại sao ông lại chọn sống nốt quãng đời còn lại trên máy bay?

Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng - 4

Vì ông Bruce cho rằng, một chiếc máy bay đã được thiết kế hoàn hảo để có thể bảo vệ mọi thứ bên trong, và chất liệu gỗ để làm nhà thật kinh khủng, đặc biệt nếu bạn có thêm một cái lò sưởi. Lý do nữa khiến ông Bruce đưa ra quyết định trên là thiết kế khoang nội thất của máy bay có thể chịu đựng được gió, động đất và hỏa hoạn. Nếu những sự cố xảy ra, chúng ta dễ dàng thoát ra ngoài một cách nhanh nhất.

Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng - 5

Hơn nữa, mọi trang thiết bị như ghế hay công nghệ trong máy bay đều cần phải đạt chuẩn để giúp chúng có thể chịu đựng được vận tốc trên 1000km/h và lực cất cánh lớn. Có thể nói, máy bay chở khách là kết cấu hoàn hảo nhất mà con người đã tạo ra.

Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng - 6

Mặc dù ông Bruce đã thực hiện dự án này trong suốt 10 năm qua, nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Căn nhà máy bay mơ ước của ông nằm trong khu vực rừng sâu ở Oregon. Hiện tại, ông Bruce đang xử lý một trong 3 hệ thống toilet của máy bay, sửa chữa lại hệ thống điện bên trong, thậm chí lắp đặt thiết bị vòi tắm hiện đại ngay chính giữa khoang hành khách.

Ngôi nhà trong chiếc máy bay giữa rừng - 7

Có thể bạn cho điều đó thiếu riêng tư, nhưng ông Bruce sống một mình trong rừng sâu, nên trở ngại đó không thành vấn đề. Trong khi đó, ông đặt giường ngủ trong khoang điều khiển. Dù không có tivi hay đài, nhưng ông vẫn thấy mãn nguyện với căn nhà máy bay này.

"Căn nhà có thể không hoàn hảo đối với tất cả mọi người, nhưng ít nhất thì nó tuyệt vời với tôi. Tôi rất yêu mến ngôi nhà này”, ông Bruce chia sẻ.

Theo Papai (Ione)

sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới