Ngôi làng người và rắn là "bạn thân"

Họ nuôi các loài rắn từ những loài độc nhất, như rắn hổ mang vua và rắn hổ mang mắt kiếng, tới các loài "ít độc" hơn như rắn hổ mang thường hoặc trăn.

60 năm trước đây, một bác sỹ Thái Lan mang trong mình một tầm nhìn chiến lược cực kỳ sâu xa đã giúp một ngôi làng nhỏ tồi tàn trở thành một điểm hấp dẫn du lịch. Để thực hiện mơ ước đó, ông đã thuyết phục những người dân làng coi rắn như một... vật nuôi trong nhà và cho khách du lịch chiêm ngưỡng chúng. Đến nay, ngôi làng Ban Kok Sa-Nga ở tỉnh Khon Kaen phía Đông Bắc Thái Lan được đông đảo khách ngoại quốc biết đến với tên gọi "Làng hổ mang".

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 1

Tất cả 140 gia đình tại Ban Kok Sa-Nga có nuôi ít nhất 1 con rắn, chúng được đặt trong những hộp gỗ ngoài nhà. Họ nuôi các loài rắn từ những loài độc nhất, như rắn hổ mang vua và rắn hổ mang mắt kiếng, tới các loài "ít độc" hơn như rắn hổ mang thường hoặc trăn. Chính vì vậy mà không khí ở ngôi làng này luôn như ở lễ hội. 
 
Các loài rắn ở đây được nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt và cho tham gia vào những show diễn rất nguy hiểm, kiểu như "cuộc đấm bốc giữa người và rắn.". Có thể mô tả việc này như một cuộc trêu chọc con rắn hổ mang vua và khi con rắn lao mình về phía trước nhưng cắn trượt, thậm chí người chơi còn... kéo đuôi rắn để cho nó thêm phần kích động!

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 2

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 3

Tuy nhiên, điều đặc biệt mà khách du lịch phải trầm trồ đó là cuộc sống hòa bình và thoải mái mà người dân cùng lũ rắn chia sẻ. Hầu hết chúng ta đều phải trùn chân khi thấy chúng, nhưng làng Ban Kok Sa-Nga không sợ, kể cả 1 cái chớp mắt. Ngay cả những đứa bé có thể điều khiển rắn một cách dễ dàng do đã được dạy dỗ cẩn thận từ rất sớm. 

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 4

Ngôi làng người và rắn là "bạn thân" - 5

Sự thật là người dân nơi đây coi rắn như một phần của gia đình họ. "Nếu một con rắn của tôi chết, gia đình sẽ rất đau buồn.", một người dân tên Chai nói. "Khi rắn của chúng tôi chết, nó sẽ được làm lễ tại ngôi chùa của làng".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Jeans (k14)
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN