Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc

Thứ Hai, ngày 11/01/2016 05:02 AM (GMT+7)

Một số bức tranh này được bán với giá rất cao, từ 50 triệu cho tới hơn 700 triệu đồng.

Tranh vẽ “nôn mửa”

Millie Brown được mệnh danh là nữ họa sĩ nôn mửa. Cô đã khiến nhiều người bất ngờ khi liều lĩnh uống sữa pha với phẩm màu, sau đó nôn vào một tấm vải trắng để tạo ra những bức tranh theo trường phái trừu tượng.

Tuy cách vẽ khác người và không được sạch sẽ cho lắm nhưng những tác phẩm của Millie vẫn thu hút rất nhiều người tới chiêm ngưỡng. Một trong số bức tranh của cô là Nexus Vomitus đã được bán với giá khá cao là 2.400 USD (khoảng 53 triệu đồng).

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 1

Lưu giữ tro cốt bằng tranh

Họa sĩ Val Thompson đã khiến nhiều người bị sốc khi sử dụng tro của người chết trộn cùng màu vẽ để tạo nên các bức tranh độc nhất vô nhị. Khách hàng của bà thường là những người có người thân không may qua đời và mong muốn lưu giữ tro cốt của họ vào các tác phẩm nghệ thuật.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 2

Vẽ tranh bằng “cái ấy”

Tim Patch là một họa sĩ kì lạ sống tại Australia. Thay bằng việc dùng những chiếc cọ bút thông thường, anh đã sáng tạo ra phong cách vẽ sử dụng chính “của quý” của mình để chinh phục người yêu hội họa. Đặc biệt, Tim còn không ngần ngại khi để dụng cụ đặc biệt này trên phố đông người.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 3

Tranh vẽ từ máu

Vinicius Quesada là một họa sĩ đường phố tài năng của Brazil. Anh thường xuyên vẽ tranh bằng máu tươi, hay thậm chí là máu kết hợp với nước tiểu.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 4

Vẽ tranh dưới đáy biển

Một nhóm họa sĩ người Ukraine đã lặn xuống Biển Đen để sáng tạo nghệ thuật. Bằng sự trợ giúp của các thiết bị lặn, họ đã ở dưới nước hơn 40 phút và vẽ một bức tranh về đại dương bao la.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 5

Vẽ tranh bằng ngực

Họa sĩ người Mỹ Kira Ayn Varszegi cũng có một phương pháp vẽ tranh rất độc đáo, đó là sử dụng đôi gò bồng đào của mình. Cô bôi mực vẽ lên ngực rồi dùng tay để di chuyển và in lên bức tranh. Tưởng có vẻ đơn giản nhưng Kira chia sẻ, bí quyết để có bức tranh đều màu đó chính là việc trộn tỷ lệ màu để chúng hòa quyện và sánh vừa đủ.

Kira cho biết, cô đã bán được tranh cho nhiều người trên thế giới, và rằng tại mỗi bang ở Mỹ để có một bức tranh của cô.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 6

Vẽ tranh bằng lưỡi

Ani K là một họa sĩ liều lĩnh khi dám sử dụng lưỡi để tạo nên các bức tranh. Việc này chắc chắn sẽ khiến anh nuốt phải một lượng màu vẽ nhất định, kéo theo là những cơn đau đầu, buồn nôn, ảnh hướng tới sức khỏe.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 7

Gần 770 triệu đồng cho một bức tranh vẽ bằng xác kiến

Họa sĩ Chris Trueman đã dùng hơn 200.000 xác những con kiến để "vẽ" lên bức tranh có tên gọi "Self-Portrait With Gun" (tạm dịch: Tranh tự họa với súng). Được biết, anh đã không giết kiến mà chỉ thu thập xác chết tự nhiên của chúng. Chính vì vậy, bức tranh phải mất một khoảng thời gian dài để hoàn thành. Sự kì công này cũng đã góp phần đẩy giá bức tranh lên tới 35.000 USD (khoảng 770 triệu đồng).

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 8

Vẽ tranh bằng mắt

Họa sĩ người Trung Quốc Xiang Chen có thể giữ cây bút vẽ nặng khoảng gần 2 kg dưới mí mắt và điều khiển nó tạo thành những đường nét như ý muốn. Ngoài vẽ ông có thể giữ bút hoặc que vào mắt để viết chữ thư pháp và chơi piano.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 9

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 10

Vẽ tranh bằng bóng rổ

Hong Yi, một nữ họa sĩ đến từ Trung Quốc đã vẽ một bức chân dung của cầu thủ bóng rổ Yao Ming chỉ băng một bóng rổ. Cô lấy quả bóng chấm vào mực vẽ rồi lăn và đập quả bóng lên bức vẽ. Tác phẩm hoàn thành trước sự hâm mộ và vô cùng ngạc nhiên của mọi người.

Ngoài ra, Hong Yi còn vẽ chân dung nam ca sĩ Châu Kiệt Luân bằng vết bẩn từ đáy tách cà phê, hay chân dụng đạo diễn Trương Nghệ Mưu bằng tất.

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 11

Ngã ngửa với những kỹ thuật vẽ tranh siêu kỳ quặc - 12

Theo Đỗ Hiếu (Theo OD) (danviet.vn)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới