Mẹ chú rể chặn xe hoa ra điều kiện, cô dâu nghe xong lập tức hủy hôn

Theo Sohu, sự việc xảy ra tại một đám cưới ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Chú rể quen biết cô dâu tại nơi làm việc. Biết cô từng ly hôn và có con riêng 4 tuổi, anh vẫn quyết định ở bên người mình yêu thương, hứa sẽ đối xử tốt với con trai của cô.

Cô dâu đã qua một lần đò và bị chồng bạo hành nên khá thận trọng trong việc kết hôn. Hơn nữa, cô đang có trong tay số tiền khá lớn 800.000 NDT (khoảng 2,8 tỷ đồng) sau khi kết hôn và bán 2 căn nhà. Với số tài sản này, cô dâu nghĩ hai mẹ con có thể sống thoải mái bên nhau, không cần thiết đi bước nữa.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi sau khi cô gặp chú rể. Anh không chỉ hết lòng yêu thương cô mà còn quan tâm con trai cô. Cô dâu cho rằng con trai cần một người bố, cần một mái ấm hoàn thiện nên sau nhiều lần thử thách tình cảm của chú rể, cô quyết định kết hôn với anh.

Lúc mới biết chuyện, mẹ của chú rể vô cùng tức giận và nhất quyết không chấp nhận mối hôn sự này. Thế nhưng, chú rể nói rằng nếu mẹ không đồng ý thì anh sẽ cưới mà không cần sính lễ, không cần nhà, cũng không cần gia đình tổ chức. Thấy con trai kiên quyết như vậy, người mẹ cuối cùng đành chấp nhận.

 Mẹ chú rể ngồi chặn trước đầu xe hoa để ép cô dâu phải chấp nhận yêu cầu của mình. Ảnh: Sohu

 Mẹ chú rể ngồi chặn trước đầu xe hoa để ép cô dâu phải chấp nhận yêu cầu của mình. Ảnh: Sohu

Theo phong tục địa phương, nhà trai phải đưa tiền sính lễ cho nhà gái trước khi cưới nhưng chú rể không có đủ điều kiện, còn cô dâu không cần khoản tiền đó. Những tưởng hôn lễ sẽ diễn ra suôn sẻ, nào ngờ đúng hôm cưới, khi xe hoa đang tiến vào làng, mẹ chú rể bất ngờ ngồi chặn trước đầu xe.

Bà bảo chỉ chấp nhận cô dâu vào cửa, còn con của cô không được xuất hiện trong đám cưới. Trước khi cưới, cô dâu đã thỏa thuận với chú rể về việc đưa con đến hôn lễ nhưng do không muốn xảy ra mâu thuẫn trong ngày trọng đại nên cô đành đồng ý với yêu cầu của mẹ chồng.

Cô dâu nhờ phù dâu dẫn con trai đi chơi, sau đám cưới sẽ đưa con trai quay lại nhưng mẹ chú rể vẫn chưa hài lòng. Bà tiếp tục yêu cầu con trai của cô dâu chỉ được xuất hiện sau đám cưới 3 ngày.

Quá bức xúc trước hành động của mẹ chú rể, cô dâu liền bước xuống bế con lên ô tô cùng và bảo tài xế quay xe. "Chấm dứt cuộc hôn nhân này đi. Tôi sẽ không cưới xin gì nữa", cô dâu bực mình nói.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, người tài xế cũng không chấp nhận nổi nên nhanh chóng lái xe đưa cô dâu về nhà. Mẹ chú rể thẫn thờ khi thấy hành động của cô dâu, trước đó bà nghĩ cô từng ly hôn, sẽ không dám làm gì để phá hủy đám cưới.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng mạng với nhiều ý kiến phê phán thái độ của mẹ chú rể. Một số người cho rằng cô dâu nên tìm hiểu rõ về gia đình chú rể, với một người mẹ chồng như vậy, liệu con trai cô có vui vẻ và hạnh phúc khi sống cùng hay không.

Trước đó, một đám cưới khác ở Trung Quốc cũng bị phá hỏng vì yêu cầu quá đáng của mẹ cô dâu. Cụ thể, mẹ cô dâu cho rằng việc uống nước rửa chân là “tục lệ” của địa phương với ý nghĩa chứng minh sự chân thành của chú rể đối với cô dâu. Vì thế, bà đã ép chú rể uống nước rửa chân khi tiếp đón họ hàng nhà gái.

Yêu cầu thái quá của mẹ cô dâu khiến chú rể không khỏi tức giận, lập tức lắc đầu từ chối. Anh nói rằng nhà gái chỉ đang cố tình quấy rối hôn sự của mình. Trước thái độ kiên quyết của cô dâu, gia đình và họ hàng nhà gái quay sang chế giễu anh không thương tiếc.

 Cô dâu ôm chân chú rể và gào khóc thảm thiết nhưng anh vẫn nhất quyết rời đi. 

 Cô dâu ôm chân chú rể và gào khóc thảm thiết nhưng anh vẫn nhất quyết rời đi. 

Sự việc căng thẳng khiến cô dâu không ngừng đổ mồ hôi hột. Cô muốn giải cứu người mình yêu nhưng không dám mở lời vì sợ mẹ trách phạt. Cuối cùng, vì không thể chịu được màn “nâng cao sĩ diện" của gia đình cô dâu, chú rể đề nghị hủy hôn rồi cứng rắn rời đi trong sự ngỡ ngàng nhà gái.

Lúc này, cô dâu không thể ngồi im được nữa, vội chạy ra khỏi giường nắm chặt tay chú rể van xin nhưng anh không quan tâm. Thấy vậy, cô dâu tiếp tục chạy theo ôm chân anh và gào khóc thảm thiết. Tình cảnh đó khiến chú rể rối bời nhưng vẫn quyết rời đi vì cho rằng cuộc hôn nhân này sẽ không thể hạnh phúc khi gia đình nhà gái quá quắt như vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô dâu bị mẹ chồng chê bai tới tấp ngay giữa đám cưới và cái kết ”bẻ lái” không ngờ

Những khách mời bên dưới không khỏi ngỡ ngàng và có chút ngại ngùng trước những lời bộc bạch chân thật của người mẹ chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN