Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phi công bị “vị khách không mời” tấn công

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 16:37 PM (GMT+7)

Một máy bay chở khách buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp sau khi một con mèo hung dữ, bằng một cách nào đó xâm nhập vào buồng lái, tấn công phi công sau khi máy bay cất cánh tại thủ đô Khartoum, Sudan.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phi công bị “vị khách không mời” tấn công - 1

Một con mèo gần đây khiến máy bay chở khách ở Sudan phải quay đầu. Ảnh minh họa.

Máy bay của hãng hàng không Sudan, Tarco Airlines bắt đầu hành trình bình thường đến Doha, Qatar, thì sự cố xảy ra.

Máy bay rời sân bay quốc tế Khartoum được 30 phút thì một “vị khách không mời” xâm nhập vào bên trong khoang lái. Vị khách đó là một con mèo hung dữ, theo truyền thông địa phương Al-Sudani.

Con mèo có vẻ không hề thích bay trên bầu trời, tỏ ra hung hãn và tấn công cả hai phi công. Sau một khoảng thời gian, phi hành đoàn bất lực trong việc kiểm soát con mèo, nên phi công quyết định quay đầu, đưa máy bay trở về nơi cất cánh.

Theo tờ Al-Sudani, máy bay đã có một đêm đậu ở nhà chứa trước chuyến bay vào sáng hôm sau. Rất có thể con mèo hoang đã lẻn vào máy bay, trốn sẵn trong khoang lái mà không ai hay biết.

Đây không phải là lần đầu tiên có chuyện mèo xâm nhập vào máy bay thương mại. Năm 2004, một chiếc máy bay chở 62 người của Bỉ phải quay trở về Brussels sau khi một con mèo tên Gin xâm nhập vào khoang lái. Con mèo lợi dụng lúc tiếp viên phục vụ đồ ăn cho phi công thì lẻn vào, cào rách mặt một phi công, dẫn đến việc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Cũng vào năm đó, phi công hãng hàng không quốc gia Bangladesh bị thương do mèo cào trong khoang lái. Nhưng phi công vẫn quyết định tiếp tục hành trình. Con mèo thậm chí còn trốn thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng an ninh, chạy ra khỏi máy bay khi đã hạ cánh. Con mèo chỉ bị bắt tại sân bay sau đó vài giờ.

Năm 2013, một máy bay chở hàng khởi hành từ Ả Rập Saudi đến Hong Kong bị hủy vào phút chót sau khi phi công kích hoạt động cơ máy bay, khiến một con mèo đi lạc trên máy bay sợ phát khiếp. Truyền thông địa phương cho biết, con mèo không bao giờ được tìm thấy.

Nguồn: http://danviet.vn/may-bay-ha-canh-khan-cap-vi-phi-cong-bi-vi-khach-khong-moi-tan-cong-5020211316...

Video: Chuột một mình xông thẳng vào lãnh địa của 5 con mèo lớn, đánh cho cả đám chạy te tua

5 con mèo cùng ngồi một góc không ngờ rằng sự xuất hiện của một con chuột khiến chúng hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung