Mắt tròn mắt dẹt nhìn cô gái ngâm mình trong hố băng lạnh buốt

Rèn luyện khả năng chịu lạnh từ nhỏ, Elina Makinen hiện có thể bơi dưới lớp băng khi nhiệt độ xuống đến âm 20 độ C.

Cư dân mạng mới đây xôn xao trước đoạn video ghi cảnh Elina Makinen (27 tuổi, ở Phần Lan) khởi động ngày mới bằng cách ngâm mình trong hố băng ngoài trời, giữa nền nhiệt đang hạ sâu. Đoạn video đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và bình luận.

Elina hiện đang sở hữu hơn 1 triệu người theo dõi trên mạng xã hội nhờ chia sẻ nhiều video ghi lại màn trình diễn đáng kinh ngạc khi bơi dưới lớp băng. Cô gái cho biết nhờ rèn luyện khả năng chịu lạnh từ nhỏ dưới sự hướng dẫn của người thân, đến nay cô có thể bơi dưới lớp băng khi thời tiết âm 20 độ C.

Trước những lời tán thưởng của mọi người, Elina chia sẻ khả năng này không tự nhiên mà có trong ngày một ngày hai. Thay vào đó, nó là kết quả của quá trình kiên trì tập luyện. Được biết, cô gái người Phần Lan đã giành được nhiều giải thưởng về bơi ngắn và bơi trên băng.

"Nhiều lúc tôi phải đấu tranh với những cơn đau nhưng vẫn hưng phấn sau khi bơi. Vượt qua giới hạn bản thân là bước tiến đầu tiên để thành công", Elina cho hay.

Hàng năm, nhiều du khách đổ xô về các nước Bắc Âu – nơi có thời tiết lạnh giá để tắm trong các hố băng. Với người dân bản địa, đây là phương pháp công hiệu giúp họ chữa nhiều bệnh tật, thậm chí trường thọ hơn.

Người truyền cảm hứng tạo nên trào lưu tắm hố băng là một du khách người Hà Lan tên Wim Hof. Ông cho biết, khi ngâm mình trong nhiệt độ cực lạnh, ông luôn có những bài tập thở khác nhau theo phương pháp riêng. Hof tin rằng phương pháp của ông giúp giảm trầm cảm, lo âu.

Tuy nhiên, việc bơi trong nhiệt độ lạnh quá sâu không được các tổ chức y tế trên thế giới khuyến khích. Việc này có thể gây nguy hiểm cho những người không quen. Cơ thể bị ngâm trong nước lạnh có khả năng gây sốc lạnh, khó thở.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhảy sông tự tử rồi đánh cả người cứu mình, cô gái bị ”tát liên hoàn” giữa dòng nước lạnh

Một phần nóng lòng cứu người, phần khác có lẽ người đàn ông cũng tức giận với thái độ của cô gái nên đã bất ngờ tung "liên hoàn tát" vào đối phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Kim (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN