"Quỷ dữ" xuống đường dọa trẻ em sợ chết khiếp dịp Giáng sinh

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 14:55 PM (GMT+7)

Những "con quỷ” lần lượt nối đuôi nhau diễu hành trên phố và dọa nạt, trêu chọc bất cứ đứa trẻ nào chúng gặp trên đường đi.

"Quỷ dữ" xuống đường dọa trẻ em sợ chết khiếp dịp Giáng sinh - 1

Các trang phục trong lễ hội Krampusnacht mang đậm tinh thần Halloween và có phần cầu kì, đáng sợ hơn.

Ngày 5.12 hàng năm, tại nhiều quốc gia ở châu Âu như Áo, Đức, Hungary, Slovenia, người dân lại xuống đường để tham dự lễ hội Krampusnacht.

Tên gọi của ngày hội này được đặt theo tên quỷ Krampus - con trai của chúa tể địa ngục trong thần thoại Bắc Âu. Khác với hình ảnh ấm áp, rực rỡ với cây thông Noel, tuần lộc kéo xe trượt tuyết quen thuộc thường thấy của dịp lễ Giáng sinh, lễ hội Krampusnacht lại tràn ngập không khí ma quái.

"Quỷ dữ" xuống đường dọa trẻ em sợ chết khiếp dịp Giáng sinh - 2

Người dân châu Âu thích thú tham gia, chụp ảnh các nhân vật trong đoàn diễu hành.

Hoạt động nổi bật của sự kiện này chính là việc hàng trăm người hóa trang trong trang phục quỷ dữ với cặp sừng dài, hàm răng nanh nhọn hoắt, đôi mắt hung ác và vẻ ngoài dữ tợn. “Những con quỷ” lần lượt nối đuôi nhau diễu hành trên phố và dọa nạt, trêu chọc bất cứ đứa trẻ nào chúng gặp trên đường đi.

Không ít trẻ nhỏ tham dự lễ hội cảm thấy hoảng sợ, co rúm lại vì sợ hãi trước tạo hình quỷ dữ được thiết kế sống động và chạy về phía cha mẹ để tìm kiếm sự bảo vệ. 

"Quỷ dữ" xuống đường dọa trẻ em sợ chết khiếp dịp Giáng sinh - 3

Diễn ra vào ngày 5.12 hàng năm, lễ hội Krampusnacht được coi là hoạt động không thể thiếu của các nước châu Âu trước ngày lễ Noel chính thức.

Nguồn gốc của lễ hội Krampusnacht xuất phát từ câu chuyện trong dân gian rằng những đứa trẻ ngoan sẽ được ông già Noel ghé thăm, còn ngược lại, chúng sẽ bị các con quỷ gớm ghiếc tìm đến. Theo truyền thuyết, con quỷ Krampus sẽ bỏ đứa trẻ hư mà nó tìm thấy vào một cái bao đeo trên lưng và bắt cóc chúng khỏi cha mẹ.

Để biết mình là đứa trẻ ngoan ngoãn hay hư đốn, các em nhỏ sẽ đặt đôi giày của mình trước cửa vào ngày 5.12 và tỉnh dậy vào sáng hôm sau để xem điều gì đang chờ đón. Nếu trong đôi giày là một món quà, đứa trẻ ấy sẽ được gặp gỡ ông già Noel ghé thăm và khen ngợi, còn nếu bên trong là một chiếc roi, chúng sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt từ quỷ Krampus.

"Quỷ dữ" xuống đường dọa trẻ em sợ chết khiếp dịp Giáng sinh - 4

Cặp sừng cong dài đồ sộ, hàm răng sắc nhọn đầy vẻ đe dọa cùng thân hình phủ kín lông là các đặc trưng thường thấy trong trang phục của lễ hội kì lạ này.

Cô dâu 9x bị chú rể hắt hủi vì hóa trang thành bà già 70

Chuyện hy hữu khi cô dâu muốn thử lòng chú rể bằng cách trang điểm xấu xí

Theo My Lê - The Sun (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới