Kỷ lục thế giới: Đồng xu chocolate nặng 1 tấn

Với đường kính 2,4 m và nặng hơn 1 tấn, đồng xu chocolate ở Venezuela đã đi vào kỷ lục Guiness.

Theo Tân Hoa Xã, tại Hội chợ và Triển lãm Chocolate Quốc tế ở Venezuela, 125 thợ làm chocolate đã làm việc suốt 12 giờ để tạo nên đồng xu chocolate khổng lồ trên.

"Đồng xu chocolate đặc biệt này nhằm giúp quảng bá cho sản phẩm cacao Venezuela. Đây là mặt hàng thực phẩm quý giá nhất của chúng tôi", ông Andres Landaeta, một nhà sản xuất chocolate kiêm nhà tổ chức sự kiện trên cho biết.

Kỷ lục thế giới: Đồng xu chocolate nặng 1 tấn - 1

Kỷ lục đồng xu chocolate lớn nhất thế giới hiện nay thuộc về đất nước Italy. Các nhà sản xuất chocolate nước này đã làm ra đồng xu có trọng lượng 658 kg. 

"Kỷ lục này rất quan trọng, bởi cacao Venezuela đã được chứng nhận là tốt nhất thế giới. Nó sẽ không chỉ có ý nghĩa với riêng đất nước tôi mà còn với cả ngành công nghiệp chocolate toàn cầu", ông Leudys Gonzalez, chủ tịch Quỹ Trái Đất của Chúng ta-một tổ chức phi chính phủ của Venezuela và cũng là nhà tài trợ hội chợ trên cho biết.

Được biết, những người tham dự hội chợ được phép mua một phần nhỏ của đồng xu đặc biệt trên vào ngày bế mạc hội chợ.

Venezuela là một trong những nước xuất khẩu cacao lớn nhất thế giới với sản lượng đạt tới 16.000 tấn cacao mỗi năm. Diện tích loại cây trồng này chiếm đến 50.000 ha và được trồng tại 18 trên tổng số 23 bang nước này. Sản phẩm chủ yếu được xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Thụy Sĩ, Anh, Bỉ và Mỹ

Chia sẻ
Theo Mai Loan (Tiền phong)
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung