Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ

Người đàn ông Anh đã chạy bộ suốt 12 giờ đồng hồ với 113km.

Anh David Staley, 30 tuổi đến từ thành phố Denver, bang Colorado nước Mỹ mới đây đã lập kỷ lục thế giới mới trên máy chạy bộ với quãng đường dài nhất 113km trong 12 giờ liên tục.

Staley đã thực hiện kỷ lục ấn tượng tại phòng tập thể dục của trường Đại học Denver, bắt đầu từ lúc 9h30 sáng và kết thúc lúc 21h30 cùng ngày với tổng thời gian 12 tiếng đồng hồ chạy liên tục.

Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ - 1

David Staley đang thực  hiện kỷ lục trên máy chạy bộ.

Thành tích trên của Staley đã phá kỷ lúc thế giới trước đó của chính bạn anh là Denis Mikhaylov với thành tích chạy 129,6km trong 12 tiếng liên tục hồi tháng 4.2014.

Kỷ lục trên của Staley được Tổ chức kỷ lục thế giới Guiness công nhận, vì vậy trước khi thực hiện kỷ lục, anh phải tuân theo những quy định mà Guiness đưa ra. Trong đó cho phép anh được nghỉ đi vệ sinh nhưng vẫn được tính vào khung thời gian chung. Như vậy Staley sẽ mất thành tích cho khoảng thời gian đi vệ sinh.

Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ - 2

Staley ăn mừng chiến thắng ở những giây cuối.

Được biết, thành tích của bạn anh trước đó là động lực chính để Staley thực hiện kỷ lục mới, mặc dù bản thân anh khẳng định không muốn mọi người biết đến anh là một người thích thi thố, cạnh tranh.

Staley cho biết, chạy liên tục trên máy chạy bộ không dễ dàng như chạy bộ ngoài thực tế vì luôn phải giữ tốc độ ổn định và sử dụng cơ bắp một cách tối đa. Khó khăn này khiến Staley cho rằng, nếu được làm lại anh sẽ từ chối vì không biết trước sự cực khổ của lập kỷ lục là như thế nào.

Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ - 3

Chân dung nhà vô địch trên máy chạy bộ.

Màn kỷ lục của Staley được đông đảo bạn bè anh ủng hộ và tới cổ động, hỗ trợ. Thậm chí, có người đã quay và phát trực tiếp chia sẻ trên Youtube.

Trước đó, Staley đã phải miệt mài luyện tập mỗi tuần 3 lần, bắt đầu từ tháng 2.2015 cùng với một huấn luyện viên riêng. Anh cũng đã chạy thử trước khi bắt tay lập kỷ lục với thời gian là 5 tiếng và 7 tiếng.

Một vài hình ảnh về kỷ lục trên máy chạy bộ của David Staley:

Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ - 4

David Staley được đông đảo bạn bè đến ủng hộ và cổ vũ.

Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ - 5

Có nhân viên của Guiness theo dõi quá trình chạy bộ của Staley.

Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ - 6

Những phút cuối xác lập kỷ lục.

Kỷ lục thế giới: Chạy 12 giờ liền trên máy chạy bộ - 7

Thành tích David Staley đạt được sau 12 giờ đồng hồ trên máy chạy bộ.

Chia sẻ
Theo Long Hy (DM) (danviet.vn)
Kỉ lục thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung