Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Kangaroo tấn công du khách để giành thức ăn

Thứ Bảy, ngày 05/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khách du lịch đến Australia gần đây được khuyến cáo không được cho kangaroo ăn do loài thú đặc trưng ở nước này vừa tấn công một số người để giành thức ăn, BBC đưa tin.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hàng tuần, có khoảng hàng ngàn người đến sân sau một bệnh viện ở Morisset, New South Wales để xem những con kangaroo hoang dã chạy nhảy. Tuy nhiên, gần đây một số du khách đã bị lũ kangaroo tấn công như đá, cào rách tay chân trong khi chúng giành giật món thức ăn khoái khẩu cà rốt từ tay du khách.

Kangaroo tấn công du khách để giành thức ăn - 1

Du khách rất thích đến đây để chụp hình với những con kangaroo hoang dã. Ảnh: BBC

Lãnh đạo địa phương, ông Greg Piper cho rằng cần đưa ra những cảnh báo sớm cho du khách: "Mặc dù lũ kangaroo trông có vẻ dễ thương, nhưng chúng cũng có thể gây thương tích".

Tình trạng này đã bắt đầu leo thang sau khi lượng du khách đến đây xem kagaroo tăng đột biến.

"Mạng xã hội thay đổi mọi thứ. Instagram, Facebook và blogs đầy rẫy những thông tin kêu gọi mọi người đến đây để có những bức hình tự sướng hoàn hảo với lũ kangaroo. Ước tính, có khoảng 3.000 lượt người đến đây mỗi tuần" - ông Piper nói với tờ BBC.

Lượt du khách đến đây nhiều không phải là vấn đề gây ức chế cho lũ kangaroo mà cách họ cho nó ăn đã khiến chúng nổi loạn. Hàng ngàn người đến đây, cho nó ăn đã thay đổi đời sống hoang dã của chúng. Tự việc tự mình kiếm ăn, lũ kangaroo quay sang tranh giành thức ăn.

Kangaroo tấn công du khách để giành thức ăn - 2

Do không có kỹ năng tiếp xúc với thú hoang, một số người đã bị tấn công. Ảnh: BBC

Một trong những vị khách bị tấn công là Anita Bielaszka, cũng giống như nhiều du khách khác, cô hoàn toàn không biết về những nguy hiểm tiềm ẩn từ những con thú hiền lành.

"Một con kangaroo lớn đã tấn công tôi và cào những người khác. Chúng tôi chỉ biết bế lũ trẻ chạy thật nhanh."

Theo ông Piper, vấn đề hiện nay là nên thay đổi thói quen tiếp cận với kangaroo hoang dã. Chúng ta có thể sờ, vuốt ve nó nhưng không nên cho nó ăn. Thức ăn có thể khiến bọn thú trở nên hung hăng. Ngoài ra, một số thức ăn không phù hợp cũng có thể gây ngộ độc cho bầy thú. Ông Piper cũng "mách nước" du khách chỉ nên tiếp cận những con kangaroo nhỏ và nên tránh xa những con đực lực lưỡng.

Bị chuột tung sê-ri đòn tấn công phủ đầu, mèo sợ hãi bỏ chạy

Mèo sợ hãi bỏ chạy khi bị con chuột nhỏ lao ra tấn công bất ngờ.

Theo TÚ QUYÊN (plo.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang