Huy động 100 người cùng trực thăng, máy bay không người lái để tìm chó đi lạc

Thứ Bảy, ngày 15/01/2022 20:17 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lực lượng an ninh thành phố Brisbane (Úc) đã tiến hành một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn sau khi một chú chó cảnh sát bất ngờ đi lạc hồi đầu tuần này.

Huy động 100 người cùng trực thăng, máy bay không người lái để tìm chó đi lạc - 1

Chú chó PD Quizz. Ảnh: 4bc

PD Quizz, chú chó săn cừu Đức 3 tuổi, bị lạc hôm 11/1 khi truy đuổi một nghi phạm trộm xe hơi ở khu vực Ipswich, cách trung tâm thành phố Brisbane khoảng 40km.

Bị truy đuổi gắt gao, nghi phạm bỏ lại chiếc xe và chạy trốn vào bụi rậm. Chú chó Quizz lập tức đuổi theo anh ta và mất tích luôn từ thời điểm đó.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng an ninh bang Queensland đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn. Khoảng 100 người cùng máy bay trực thăng và máy bay không người lái đã lùng sục khắp vùng rừng rậm Ipswich trong suốt 4 ngày qua.

Vị trí của Quizz là “không thể thay thế được”, người phụ trách Dan McGreevy nói trong một đoạn video được đăng tải trên Twitter.

Cảnh sát địa phương đã treo thưởng cho bất cứ thông tin nào có thể giúp tìm ra Quizz. Nhưng đến nay cuộc tìm kiếm vẫn chưa mang lại kết quả.

“Có khả năng một người dân đã bắt được Quizz và giữ lại nuôi”, Michael Thiesfield, thanh tra cảnh sát, nói. “Chúng tôi chưa từ bỏ. Nhưng nếu không tìm thấy Quizz vào chiều Chủ nhật, chúng tôi sẽ thu hẹp quy mô nhóm tìm kiếm.”

Nguồn: https://tienphong.vn/huy-dong-100-nguoi-cung-truc-thang-may-bay-khong-nguoi-lai-de-tim-cho-di-la...

35 năm gia đình mới chào đón 1 cháu gái, ông bà mạnh tay thuê hẳn trực thăng để đón về

Quá vui mừng khi biết tin đứa cháu mới chào đời là con gái, ông bà đã thuê hẳn một chiếc trực thăng để đón mẹ con...

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh - RT (Tiền Phong)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung