Hòn đảo 34 năm mới đón trẻ chào đời

Ngày 1/6 vừa qua, bé Eli Edward Hayes Heineman trở thành đứa trẻ đầu tiên trong vòng 34 năm qua được chào đời ngay trên đảo Put-In-Bay, South Bass ở Ohio nước Mỹ.

Cha của cậu là anh Dustin Heineman cho biết trên kênh truyền hình WKYC Channel 3: “Sinh con trên đảo không phải là chuyện bình thường bởi vì ở quanh đây không hề có bệnh viện hay có thứ gì tương tự.”

Hòn đảo 34 năm mới đón trẻ chào đời - 1

Bé Eli Edward Hayes Heineman, công dân đầu tiên trong vòng 34 năm qua chào đời ngay tại đảo Put-In-Bay

Nhưng bà mẹ Kira Hubner, lớn lên từ bé trên đảo South Bass, cho biết: “Trái tim tôi mách bảo tôi hãy hạ sinh ở đây.” Các biện pháp dự phòng trường hợp khẩn cấp đã được chuẩn bị. Hai bà đỡ đã đi từ sớm tinh mơ bằng thuyền đến khu vực nhà của bà mẹ để chào đón bé Eli an toàn. Kira nhớ lại: “Trên cả hoàn hảo. Giây phút nó sinh ra, có một chiếc cầu vồng đẹp đẽ hiện lên.”

Hòn đảo 34 năm mới đón trẻ chào đời - 2

Đảo Put-In-Bay nước Mỹ

Gia đình này đã sống lâu đời ở Ohio. Họ sở hữu thương hiệu rượu Heineman Winery 125 tuổi và là dòng họ làm rượu lâu đời nhất ở Ohio.

Cậu quý từ mới sinh Eli, là thế hệ thứ sáu làm rượu Heineman, sẽ tiếp nối cha ông nghề làm rượu. 

Hòn đảo 34 năm mới đón trẻ chào đời - 3

Hòn đảo 34 năm mới đón trẻ chào đời - 4

Bé Eli Edward Hayes Heineman và bố mẹ

Mẹ vừa bị sét đánh trúng, sinh ngay ra con khỏe mạnh

Một bà mẹ mang bầu ở New Mexico, Mexico đã sống sót và hạ sinh ra một cô con gái bụ bẫm khỏe mạnh ngay sau khi vừa bị sét đánh trúng người.

Hòn đảo 34 năm mới đón trẻ chào đời - 5

Gordon Tia Chớp bé nhỏ - cô bé được bố mẹ đặt biệt danh sau khi mẹ hạ sinh vì sét đánh

Các nhà chức trách cho biết Kendra Villanueva và chồng là Ion Gordon đang xem pháo hoa cùng bạn bè trong sân nhà ở Albuquereque ào ngày 4/7 thì bị sét đánh trúng người cả hai.

“Thực sự thì chúng tôi đã định đi vào trong rồi khi mà nghe tiếng sấm sét. Nhưng chúng tôi không kịp. Điều mà chúng tôi biết được sau đó là, chúng tôi tỉnh dậy trên nền đất và mọi người đang cố giữ cho chúng tôi bình tĩnh,” anh Ian Gordon cho biết.

Villanueva khi đó chỉ còn vài tuần là lâm bồn và họ đã chạy ngay tới bệnh viên Đại học New Mexico để mổ sinh sớm. Cả mẹ, bố và đứa bé sau đó đều may mắn không hề hấn gì.

Hòn đảo 34 năm mới đón trẻ chào đời - 6

Vợ chồng anh Ian Gordon

Cặp vợ chồng sau đó đã đặt tên con là Kimberly Samantha Rose Gordon và họ gọi cô bé là “little Flash Gordon” (Gordon Tia Chớp bé nhỏ).

Ian Gordon cho biết họ hi vọng con gái họ sẽ “chạy nhanh xé gió, hay có thể cứu thế giới.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Giai ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN