Hàng trăm con chim vừa bay qua, lát sau chết bí ẩn, xác "rụng như sung" khắp đường

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 16:05 PM (GMT+7)

Một phụ nữ trông thấy hàng trăm con chim bay trên trời nhưng chỉ một tiếng sau, số chim đều chết sạch và rơi la liệt xuống một con đường ở xứ Wales.

Theo The Sun, Hannah Stevens phát hiện hiện tượng bất thường xảy ra gần làng Bodedern, xứ Wales, vương quốc Anh hôm 10/12.

Hannah cho biết hàng trăm con chim sáo đá nằm bất động trên đường. Nhiều con trong số chúng còn bị chảy máu.

Dafydd Edwards, chồng của Hannah, đã quay lại hiện trường bằng điện thoại di động và cố tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chết hàng loạt của lũ chim.

"Tôi đếm được 150 con nhưng sau đó không thể đếm nổi vì chúng quá nhiều, rải rác khắp đường. Tôi ước tính ít nhất có hơn 300 con chim sáo đá.

Vợ tôi nhìn thấy đàn chim lớn bay trên bầu trời khi đang trên đường tới gặp bác sĩ chiều muộn ngày 10/12. Cô ấy nói rằng hàng trăm con bay trên trời và cảnh đó thật tuyệt. Nhưng chỉ sau một giờ, hầu hết chúng đều chết và rơi xuống đường.

Tôi không tin nên quyết định tới xem và quả thực vợ tôi nói đúng. Một số con vẫn sống nhưng khá yếu ớt. Tôi không dám động vào chúng vì chưa rõ nguyên nhân.

Dafydd liên lạc với Đội chống tội phạm nông thôn bắc xứ Wales và Cơ quan y tế động - thực vật với hy vọng họ có thể làm sáng tỏ nguyên nhân vụ việc.

Hiện tại, chưa có bằng chứng cụ thể để tìm ra nguyên nhân lũ chim chết hàng loạt. Tuy nhiên, một giả thuyết cho rằng lũ chim có thể đã bay vào cánh quạt của các turbine gió, mỗi chiếc cao khoảng 31m.

Trong khi đó, cảnh sát đang điều tra về khả năng lũ chim sáo đá bị đầu độc.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-la/hang-tram-con-chim-vua-bay-qua-lat-sau-chet-bi-an-xac-rung-nhu-sung-...

Ấn Độ: Hơn 1.000 con chim đang sống bỗng lăn ra chết bí ẩn

Khi nhắc đến phát hiện gây sốc với hơn 1.000 con chim đủ các chủng loại chết quanh khu vực hồ nước mặn trong đất liền...

Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới