Hai chiếc răng "mọc" trong hốc mắt

Cô ấy đã sống chung với chúng suốt 23 năm.

Vừa qua, các bác sĩ tại bệnh viện Chennai, miền Nam Ấn Độ đã phát hiện một trường hợp khối u ở mắt cực hy hữu. Đó là trường hợp của cô Nagabhushanam Siva, 23 tuổi, người sinh ra với mắt trái to bất thường.

Siva cho biết, trong suốt 23 năm qua, cô đã sống chung với khối u trong mắt trái và nó vẫn tiếp tục sưng lên. Tình trạng này kéo dài cho tới khi các bác sĩ tìm hiểu được nguyên nhân thực sự gây tạo ra khối u: đó là… 2 chiếc răng nằm trong hốc mắt.

 Hai chiếc răng "mọc" trong hốc mắt - 1

Khi sinh ra, cô Nagabhushanam Siva đã có khối u to bất thường bên mắt trái

Nagabhushanam Siva nói: “Tôi sinh ra với một mắt trái to bất thường. Gia đình tôi rất lo lắng và sợ hãi. Càng ngày thị lực của tôi càng giảm. Cuối cùng tôi phải tìm đến bác sĩ”.

Hai chiếc răng "mọc" trong hốc mắt - 2

Khối u ngày càng sưng to và phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực của Siva

Các bác sĩ cho biết, căn bệnh mà cô Siva mắc phải có tên là Teratoma (khối u quái hình thành từ tế bào mầm). Khối u trong mắt trái Siva đã đẩy con ngươi ra khỏi vị trí bình thường, ngăn cản tầm nhìn và làm hư hại các dây thần kinh thị giác. Cô Siva thậm chí không thể di chuyển nhãn cầu và khiến mắt có hội chứng lười hoạt động.

Giám đốc bệnh viện, Tiến sĩ K Vasantha nói: “Trong quá khứ đã từng có nhiều người mắc bệnh Teratoma, nhưng trường hợp có chứa u nang, bao gồm các mô cứng như răng nằm trong hốc mắt là rất hiếm”.

Hai chiếc răng "mọc" trong hốc mắt - 3

Mặc dù loại bỏ được khối u nguy hiểm, nhưng thật đáng tiếc là mắt trái của cô Nagabhushanam Siva đã vĩnh viễn bị mù. Tiến sĩ Vasantha nói thêm: "Bởi vì không được điều trị từ sớm, khối u đã phát triển đến độ dài bất thường. Điều đó khiến thần kinh thị giác thiệt hại nghiêm trọng."

Được biết, hội chứng khối u Teratoma được phát hiện cách đây 149 năm và mới chỉ có 70 người có trường hợp tương tự Nagabhushanam Siva từ đó đến nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Habi & Lazi Chi ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN