Hà Nội: Quả bầu siêu "khủng"

Thông thường, giống bầu sao chỉ có kích cỡ chiều dài từ 40 - 60cm, nhưng quả bầu khổng lồ này lại có chiều dài và kích cỡ vô cùng "khủng", gấp 3 lần bình thường.

Quả bầu khổng lồ này thuộc về gia đình ông Nguyễn Văn Phòng và bà Nguyễn Thị Vần, địa chỉ An Dương, Hà Nội. Gia đình ông bà Phòng có một mảnh đất nhỏ ngoài bãi giữa sông Hồng, vì vậy ông bà thường xuyên trồng trái cây, rau cỏ ở đó. Dạo gần đây, ông Phòng mới bắt đầu trồng bầu và phát hiện ra một quả bầu to lạ thường trên giàn. Thấy khá thú vị với quả bầu đặc biệt này, ông quyết không hái cho tới khi nó tự rụng cách đây 2 ngày (9/4) do quá nặng.

Hà Nội: Quả bầu siêu "khủng" - 1

Quả bầu dài 1,3m và nặng 13kg.

Quả bầu khổng lồ có chiều dài 1,3m và cân nặng 13kg. Đặc biệt phần đuôi to tới mức hai gang tay người lớn ôm cũng không trọn. Tính đến thời điểm ngày 9/4 là được 32 ngày kể từ khi quả bầu này ra trái.

Hà Nội: Quả bầu siêu "khủng" - 2

Hai gang tay người lớn ôm cũng không trọn.

Đây là giống bầu sao có vỏ màu xanh đậm, chấm đốm nhạt.

Thông thường, giống bầu sao chỉ dài khoảng 40 - 60cm mỗi quả. Nhưng quả bầu khổng lồ ở bãi nhà ông Phòng lại có kích cỡ và cân nặng vượt trội hơn hẳn so với các quả còn lại trên giàn.

Hà Nội: Quả bầu siêu "khủng" - 3

Trông "khủng" thực sự khi so sánh với chiếc xe máy.

Điều đặc biệt, ông Phòng chỉ thỉnh thoảng mới tưới nước cho giàn bầu nhà mình, nhưng quả bầu khổng lồ vẫn cứ phát triển ngày một lớn.

Ông Phòng còn cho biết định giữ quả bầu này lại để làm giống nhưng vì một người quen quá thích nên ông đã biếu làm quà cho người đó. Hiện tại, gia đình đang sở hữu quả bầu cũng quyết tâm bày làm cảnh chứ không ăn quả bầu "có một không hai" này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Shim Béo (TTVN)
Chuyện lạ Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN