Giết 100 con cáo, vứt xác ngập đường rồi chụp ảnh

Thứ Ba, ngày 25/07/2017 20:00 PM (GMT+7)

Bức ảnh gây tranh cãi lớn dù cáo không phải là loài động vật được bảo vệ ở Anh.

Giết 100 con cáo, vứt xác ngập đường rồi chụp ảnh - 1

100 con cáo xếp thành dãy dài trên đường.

Vinnie Jones, một thợ săn chuyên nghiệp từ Mỹ, đang hứng chịu chỉ trích không ngớt của cộng đồng mạng vì chụp bức ảnh hơn 100 con cáo đã chết và đăng tải lên Twitter cá nhân. Bức ảnh kèm chú thích: “Mọt đêm đi săn vất vả. Có ai đánh bại được kỉ lục này không?”.

Vinnie từng là một cầu thủ bóng đá trước khi chuyển qua làm thợ săn. Một số nhóm bảo vệ động vật đã lên tiếng sau khi bức ảnh xuất hiện trên mạng. Họ nói rằng cựu ngôi sao thể thao hãy “dừng hành động ngớ ngẩn”.

Sau khi ảnh xuất hiện vài giờ, Vinnie tuyên bố anh không biết gì về sự tồn tại của bức ảnh này và tài khoản Twitter cá nhân của anh đã bị ai đó lấy cắp. Trả lời từ nhà riêng tại California, Vinnie nói: “Nó chẳng dính dáng gì tới tôi cả. Tôi thậm chí còn chưa bao giờ thấy bức ảnh này”.

Cáo không phải là loài động vật được bảo vệ ở Anh nên thợ săn được phép bắn chúng bằng súng lục hoặc súng trường. Để săn vào ban đêm, thợ săn thường dùng đèn cao áp và xe tải.

Giết 100 con cáo, vứt xác ngập đường rồi chụp ảnh - 2

Vinnie khoe chiến tích săn thỏ sau 2 giờ.

Bức hình xuất hiện sau khi Vinne tuyên bố cách đây một tháng trên tạp chí chuyên dành cho thợ săn Shooting Times: “Nếu nông dân có vấn đề với lũ cáo thì tôi sẽ xử lý hết chúng”. Vinne bắt đầu đi săn từ khi 5 tuổi và bắn gục một con bồ câu trong lần đầu tiên nã đạn.

Nhiều chuyên gia săn cáo nói rằng có thể đây là bức ảnh dàn dựng hoặc được thực hiện trong nhiều ngày. Một người không thể săn được hơn 100 con cáo chỉ trong một đêm như bức hình.

Ấn Độ: Hôn rắn hổ mang để chụp ảnh, hối không kịp

Một thanh niên ở Ấn Độ đã bị rắn hổ mang cắn chết sau khi cố gắng hôn nó để chụp ảnh.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung