Gà mái chỉ đẻ trứng khi có "bạn đời" iPad

Thứ Năm, ngày 31/05/2012 08:08 AM (GMT+7)

Trong khi suốt quãng thời gian dài trước đó, nó không chịu đẻ dù chỉ một quả.

Một chú gà mái sống cô đơn và chịu không đẻ trứng một thời gian dài bỗng nhiên phục hồi khả năng sinh sản sau khi xem video về những con gà khác trên chiếc máy tính bảng iPad.

Gà mái chỉ đẻ trứng khi có "bạn đời" iPad - 1

Chú gà mái Maia được nuôi nhốt riêng, không có sự giao lưu với bất kỳ con gà nào khác. Và nó đã ngừng đẻ trứng sau khi “bạn đời”, chú gà trống Baba bị giết thịt vì bị con cáo cắn thương tích quá nặng vào tháng trước.

Gà mái chỉ đẻ trứng khi có "bạn đời" iPad - 2

Tuy nhiên, chủ nhân của Maia, cô Ashley Wood, 36 tuổi, đã có thể vui trở lại khi Maia tiếp tục cho một quả trứng mỗi ngày vì được “ngắm” chú gà trống ảo trong máy máy tính iPad. Hằng ngày, iPad được đặt ở sân vườn trong ngôi nhà ở Portishead, Somerset (Anh Quốc), nơi mà Maia đang sinh sống.

Gà mái chỉ đẻ trứng khi có "bạn đời" iPad - 3

Hiện tại, “chàng gà ảo” iPad giúp Maia sản xuất năm quả trứng mỗi tuần. Bố của cô Ashley cho hay: “Sau khi Baba qua đời, Maia sống cô đơn và ngừng đẻ trứng mỗi ngày. Dường như cô gà này cảm thấy buồn chán vì phải xa lìa bạn đời. Tôi đã quyết định thử bật một video về gà ở trên chiếc máy iPad của tôi cho Maia xem trong khi tôi đang chăm sóc khu vườn. Cuối cùng thì mọi cố gắng đã có kết quả”.

Gà mái chỉ đẻ trứng khi có "bạn đời" iPad - 4

“Hiện nay, Maia bắt đầu đẻ trứng đều đặn trở lại, khoảng 5 quả mỗi tuần và có vẻ như đã vui vẻ hơn. Tôi vẫn bật video hằng ngày cho Maia xem và giúp nó có cảm giác mình vẫn còn người bạn đồng hành”.

Gà mái chỉ đẻ trứng khi có "bạn đời" iPad - 5

Người bạn ảo đã giúp Maia vượt qua cơn sốc về mặt tinh thần. Cho đến nay, mỗi ngày Maia chăm chú quan sát chiếc iPad liên tục trong vài giờ đồng hồ.

Huy Hoàng (Ione)

sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới