Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 09:33 AM (GMT+7)

Roman Abramovich sắp mất danh hiệu chủ nhân của du thuyền đắt nhất thế giới; sau khi xuất hiện thông tin về dự án Azzam và hình ảnh du thuyền khổng lồ của nó.

Có tin đồn, du thuyền khổng lồ này được đóng mới theo đơn đặt hàng của Hoàng gia Saudi Arabia. Nếu so với du thuyền Eclipse mà Abramovich, ông chủ đội tuyển Chelsea đang sở hữu, nó còn dài hơn 17,5m.
 
Nhiếp ảnh gia Peter Seyfferth cho biết, “các nhiếp ảnh gia hoàn toàn bị choáng ngợp bởi tầm vóc hoành tráng của du thuyền Azzam khi nó được kéo ra khỏi xưởng đóng tàu Lurssen của Đức” để tới một khu vực lớn hơn để hoàn thiện bởi kích cỡ “quá khổ” của nó.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 1

Hiện chưa có nhiều thông tin về dự án Azzam, ngoài việc du thuyền trị giá 622 triệu USD và dài 180m, hơn hẳn nhiều tàu du lịch hạng sang.

“Rất khó để nói chi tiết khi con tàu vẫn chưa hoàn thành như thế này nhưng tôi chắc chắn, nó sẽ thanh lịch và thú vị hơn rất nhiều so với chiếc Eclipse của Roman Abramovich. Nếu nó thực sự thuộc sở hữu của Hoàng gia Saudi Arabia, nó sẽ rất ít được ra khơi”, Seyfferth chia sẻ.
 
Cả 2 du thuyền Eclipse và Azzam đều được bảo mật thông tin hết sức kĩ lưỡng theo thỏa thuận giữa các công ty đóng tàu và khách hàng của họ. Tuy nhiên, chiếc Eclipse được đưa vào vận hành nên hình ảnh và thông tin về nó phần nào được biết tới nhiều hơn.
 
Dù Lurssen, công ty kí được hợp đồng đóng mới du thuyền trong dự án Azzam "kín như bưng" nhưng nhiều nguồn tin cho biết, đây là “đồ chơi mới” của Al-Waleed bin Talal, thành viên trong hoàng gia Saudi Arabia, ăm nay 57 tuổi, sở hữu số tài sản lên tới hơn 15 tỷ USD.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 2

Du thuyền chuẩn bị rời xưởng đóng tàu Lurssen để tới nơi đóng mới.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 3

Phần đuôi chưa được hoàn thiện của du thuyền lớn nhất hành tinh.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 4
  
Du thuyền của tỷ phú Roman Abramovich có 2 hồ bơi, 2 bãi đáp trực thăng, phòng khiên vũ và 1 tàu ngầm cỡ nhỏ theo phong cách của phim “Điệp viên 007” lừng danh.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 5

Khi hoàn thành, du thuyền sẽ "ngốn" 622 triệu USD.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 6

Nhiều tin đồn rằng du thuyền thuộc sở hữu của Hoàng gia Saudi Arabia.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 7

Hai tàu kéo công suất lớn được sử dụng để đưa du thuyền tới nơi hoàn thiện.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 8

Rất ít thông tin về du thuyền được tiết lộ.

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 9

Du thuyền đắt nhất thế giới 620 triệu USD - 10

Bình chứa nhiên liệu của du thuyền có sức chứa lên tới 1 triệu lít, con số vô cùng ấn tượng đối với một chiếc du thuyền thuộc sở hữu cá nhân.

Theo Hồng Duy (Zing)

sự kiện Kỉ lục thế giới