Độc đáo ngôi làng trên cây

Thứ Tư, ngày 08/08/2012 08:25 AM (GMT+7)

Trong 5 năm, cặp đôi này và những "nhà đầu tư" đã dựng được 25 ngôi nhà và biến Finca Bellavista thành một ngôi làng độc đáo.

Một cặp vợ chồng người Mỹ đã tới Costa Rica với hy vọng tìm được một căn nhà nhỏ gần khu lướt ván. Run rủi thế nào họ lại trở thành chủ của một ngôi làng trên cây trong khu rừng nhiệt đới.
 
Mọi chuyện bắt đầu khi Mateo Hogan tham gia vào một chuyến du lịch lướt sóng ở nước này. Cảm thấy tuyệt vời nên anh đã rủ vợ mình tới vào kì nghỉ sau đó.

Độc đáo ngôi làng trên cây - 1

Vợ chồng Mateo và Erica Hogan

Ban đầu họ chỉ định tìm một căn nhà nhỏ gần khu lướt sóng hoặc rừng nhiệt đới. Tuy nhiên, cặp đôi này đã đưa ra một lựa chọn táo bạo khi phát hiện một khu đất được rao bán.
 
Khu vực đó được xem là một nơi khai thác tiềm năng của bọn buôn gỗ. Vì thế, cặp vợ chồng yêu thiên nhiên lại càng thấy gắn bó với nơi này. Họ cảm thấy mình không thể để nơi này bị phá hủy.

Độc đáo ngôi làng trên cây - 2

Rừng rậm nhiệt đới Costa Rica, nơi cặp đôi này dựng nhà

Cặp đôi này nhận ra họ có thể đủ tiền mua đất nếu thuyết phục bạn bè, người thân đầu tư và tự xây nhà của chính mình.
 
Những ngôi nhà đó hoàn toàn khác với nhà cây dành cho bọn trẻ. Nhà có nhiều phòng và được dựng trên những cành cây rất cao. Nhiều người còn treo nhà lên thật cao để cách xa mặt đất.

Độc đáo ngôi làng trên cây - 3

Nhà được "treo" lên cao

Những ngôi nhà này nối với nhau bằng đường dây cáp hoặc cầu dây. Mọi người thường dùng dây cáp để di chuyển.

Độc đáo ngôi làng trên cây - 4

Cầu dây

Độc đáo ngôi làng trên cây - 5

Dây cáp là phương tiện di chuyển chính

Trong vòng 5 năm, cặp đôi này và những "nhà đầu tư" đã dựng được 25 ngôi nhà và biến Finca Bellavista (tên của khu vực này) thành một ngôi làng độc đáo, kiên cố.

Độc đáo ngôi làng trên cây - 6

Độc đáo ngôi làng trên cây - 7

Finca Bellavista trở thành một ngôi làng kiên cố, độc đáo

Tại Finca Bellavista hiện có 5 ngôi nhà cây thực sự, một nhà văn hóa trang bị mạng internet không dây, một quán bar và một khu lán trại.

Độc đáo ngôi làng trên cây - 8

Khu lán trại, nơi mọi người có thể tụ tập

"Khi mọi người bảo chúng tôi kể chuyện về Finca, chúng tôi thực sự cảm thấy khó để lý giải vì sao mọi thứ lại xảy ra như vậy", cặp vợ chồng giải thích, "Chính sự chuẩn bị, cơ hội và sự chăm chỉ đã tạo nên may mắn. Tôi nghĩ là chúng tôi có khá nhiều duyên nợ tình cờ nữa".

Độc đáo ngôi làng trên cây - 9

Độc đáo ngôi làng trên cây - 10

Độc đáo ngôi làng trên cây - 11

Nội thất của những ngôi nhà ở Finca Bellavista

Theo Phương Thanh (Kienthuc)
sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới