Dịch não chảy qua mũi suốt 18 tháng

Tuy nhiên người đàn ông này chỉ nghĩ rằng mình chảy nước mũi như bình thường.

Một người đàn ông đã tìm đến sự hỗ trợ của bác sĩ sau khi bị bị sổ mũi liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, anh vô cùng ngạc nhiên khi được thông báo chất lỏng chảy qua mũi đó chính là não bộ.

Joe Nagy – tên của người đàn ông này, cho hay anh bắt đầu phát hiện triệu chứng cách đây 18 tháng. Lúc đầu anh chỉ nghĩ khác đơn giản nhưng sau đó vài tuần, nó thực sự là ác mộng lớn.

Các bác sĩ tại Phoenix, Mỹ đã tiến hành khám và phát hiện ra rằng màng não của Nagy có một lỗ hổng và “nước mũi” đó chính là chất lỏng từ não.

Trước khi tiến hành ca phẫu thuật để có thể che kín lỗ hổng này, Joe cho hay: “Tôi đã sợ đến chết”.

Dịch não chảy qua mũi suốt 18 tháng - 1

Joe Nagy với căn bệnh kì lạ

Sau đó, anh còn tiết lộ thêm: “Khi mới bị bệnh tôi đã chờ đợi để có thể được thoải mái hơn vì chất lỏng rò rỉ này tôi đã quá quen mỗi ngày. Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ không có gì nhưng nó không bao giờ trở lại”.

Joe cho hay ông phát hiện mọi chuyện lần đầu tiên khi ngồi trên giường vào buổi sáng. “Chất lỏng này cứ thế tăng dần và nó cứ chảy đều đặn qua mũi của tôi như là nước mắt vậy đó”.

Anh này bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình như là địa ngục vì căn bệnh không hề có dấu hiệu thuyên giảm. “Tôi xấu hổ như là sống ở địa ngục vậy”.

Nhà giải phẫu thần kinh Peter Nakaji – người thực hiện ca phẫu thuật cho hay: “Đây là một trong những trường hợp khá phổ biến vì ai cũng nghĩ nó chỉ là chảy nước mũi”.

Tiến sĩ Nakaji cho hay họ đã tiến hành cố định vết rò rỉ với một cây kim và keo kết dính khi xác định được đúng vị trí.

Được biết, mỗi ngày cơ thể chúng ta sản xuất khoảng 12 ounces chất lỏng não để để giữ cho bộ não hoạt động trơn tru và không bị khô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân (Theo Mir)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung