Đi chơi trên bãi biển, bị "quái vật" giun móc làm tổ ở chân

Thứ Hai, ngày 30/07/2018 11:40 AM (GMT+7)

Một người mẹ ở Mỹ đã cảnh báo những người vui chơi trên bãi biển nên đi giày vào chân sau khi con người phụ nữ này bị nhiễm “quái vật" giun móc.

Đi chơi trên bãi biển, bị "quái vật" giun móc làm tổ ở chân - 1

Michael, 17 tuổi, bị nhiễm giun móc khi dạo chơi trên bãi biển ở Florida.

Theo Daily Star, con trai Michael trở về nhà với những dấu vết màu hồng trên bàn chân, sau một ngày vui chơi trên bãi biển.

Người mẹ Kelli Mulhollen Dumas hết sức lo lắng khi thấy vết thương biến thành màu đỏ, gây ngứa ngáy. Gia đình rất sốc khi biết giun móc chính là thủ phạm.

Giun móc là loài giun sống ký sinh, có thể lây nhiễm vào cơ thể cơn người thông qua da, đặc biệt ở những nước đang phát triển.

Ấu trùng giun móc được tìm thấy trong đất bị nhiễm phân người. Nó có thể lây nhiễm vào cơ thể con người khi mọi người đi dạo trên bãi biển bằng chân trần.

Đi chơi trên bãi biển, bị "quái vật" giun móc làm tổ ở chân - 2

Giun móc dùng hai chiếc răng to bám chặt vào lớp da để xâm nhập vào cơ thể con người.

Michael, 17 tuổi là một trong những trường hợp không may mắn như vậy. Bà Dumas nói Michael đi chơi cùng 17 người bạn khác tại bãi biển ở California, Mỹ.

Michael dường như bị nhiễm giun móc khi ngâm mình trong cát. Michael được điều trị đặc biệt để ngăn giun móc lan ra khắp cơ thể. Gia đình đã chi khoảng 1.300 USD để điều trị, bao gồm thuốc kháng sinh.

Nhà sinh vật học Dan Riskin nói giun móc là loài ký sinh trùng hút máu. Chúng dùng hai chiếc răng to cắm chặt vào da, lần theo những vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể con người. Giun móc sống bằng cách hút máu khiến người bệnh mắc chứng thiếu máu, thiếu sắt.

Ở vết thương nơi giun móc xâm nhập thường nổi lên những vệt loằng ngoằng. Đó chính là những con giun móc đã trưởng thành đang bò dưới lớp da.

“Không nên đi bộ ra biển với đôi chân trần”, bà Dumas khuyên. “Con tôi bị nhiễm giun móc và vết thương này để lại sẹo vĩnh viễn. Mọi người tốt nhất nên đi giày dép ra biển”.

Video: Câu cá được cá to, hoảng hồn moi ra quái vật hút máu

Hai sinh vật ký sinh lần lượt được kéo ra khỏi thân cá mà một người đàn ông mới câu được ở hồ.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới