Đến đồn cảnh sát báo án, người đàn ông "ngã ngửa" khi biết mình đang bị truy nã

Cách đây vài ngày, một người đàn ông ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đến đồn cảnh sát báo án.

Người này cho biết, gần đây anh thường xuyên nhận được cuộc gọi từ những người tự xưng là cảnh sát, nói rằng anh là kẻ bị truy nã. Tin rằng mình không làm sai chuyện gì, anh vô cùng bực mình, quyết định đến đồn cảnh sát địa phương để xác minh sự việc và khiếu nại.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát đã cẩn thận kiểm tra, nhưng điều bất ngờ là cảnh sát lại phát hiện người đến báo án này quả thực là tội phạm bị truy nã vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghe điều đó, người đàn ông hoảng hốt, khẳng định bản thân chưa từng lừa tiền của ai.

Trong quá trình này, anh ta không hề có động thái phản kháng hay bỏ chạy, chỉ biết cúi đầu ngồi im lặng trong phòng thẩm vấn và chờ đợi. Ảnh minh họa.

Trong quá trình này, anh ta không hề có động thái phản kháng hay bỏ chạy, chỉ biết cúi đầu ngồi im lặng trong phòng thẩm vấn và chờ đợi. Ảnh minh họa.

Sau đó, cảnh sát giải thích, anh mới vỡ lẽ. Hóa ra người đàn ông không trực tiếp tham gia lừa đảo nhưng trước đây từng bán, cho mượn, cho thuê thẻ ngân hàng của chính mình và người khác. Do tài khoản này liên quan đến hoạt động lừa đảo, Cảnh sát thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam đang truy nã anh ta.

Ngay lập tức, cảnh sát Hàng Châu bắt giữ người đàn ông. Trong quá trình này, anh ta không hề có động thái phản kháng hay bỏ chạy, chỉ biết cúi đầu ngồi im lặng trong phòng thẩm vấn và chờ đợi.

Cảnh sát Hàng Châu cho biết, người đàn ông này đã được bàn giao cho cảnh sát Trường Sa để tiếp tục xử lý.

Trước đó, vào tháng 6/2021, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo đó, một người phụ nữ đã đến đồn cảnh sát Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc để báo án. Trong quá trình thu thập thông tin, cảnh sát phát hiện cô ta có nhiều điểm khả nghi và khuôn mặt khá giống với người đang bị phát lệnh truy nã.

Ngay sau đó, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu hình ảnh với người phụ nữ kia. Cảnh sát chắc chắn rằng người này chính là nghi phạm họ Trương đang bị truy nã vì tội làm giả giấy tờ và lừa đảo.

Ngay lập tức cả đội cảnh sát ùa vào bắt giữ người phụ nữ trong ánh mắt hoang mang như thể cô ấy không hiểu nổi lý do vì sao mình bị bắt.

Ngay lập tức cả đội cảnh sát ùa vào bắt giữ người phụ nữ trong ánh mắt hoang mang. Ảnh: Weibo.

Ngay lập tức cả đội cảnh sát ùa vào bắt giữ người phụ nữ trong ánh mắt hoang mang. Ảnh: Weibo.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người phải bật cười cho rằng người phụ nữ này là tên tội phạm ngớ ngẩn nhất.

"Cô ta là kẻ phạm tội bị truy nã mà còn dám xuất hiện ở sở cảnh sát hay sao? Thật không hiểu nổi!"

"Đây có được tính là tự đầu thú hay không? Cô ta có thể nhận khoan hồng vì sự ngớ ngẩn này không?".

Nguồn: [Link nguồn]

Cậu bé 2 tuổi bị bắt cóc ngay trên đường và sự thật khiến cảnh sát ngỡ ngàng

Một người mẹ ở Colombia đã dàn dựng vụ bắt cóc con trai 2 tuổi để lấy tiền chuộc từ chồng. Quá trình điều tra, cảnh sát điều tra một nam thiếu niên khai là bạn của mẹ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN