Đau lòng cảnh voi con cố lay voi mẹ đã chết nghi bị đầu độc

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 05:00 AM (GMT+7)

Video quay cảnh voi con làm mọi cách để đánh thức voi mẹ nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Tờ Mirror hôm 30/9 đưa tin, ít nhất 7 con voi bị giết hại vì đã tràn vào các trang trại ở miền trung Sri Lanka hồi cuối tuần trước.

Cảnh sát địa phương cho biết, 4 con voi được tìm thấy tại một rừng bảo tồn gần Sigiriya, Sri Lanka hôm 27/9, trong khi 3 con khác được phát hiện một ngày sau đó. Những con voi này đã sống được khoảng 10 đến 15 năm.

"Chúng tôi phát hiện xác 7 con voi vào cuối tuần trước, trong đó một con voi còn đang mang thai", Ruwan Gunasekera, phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết.

Chuyên gia động vật hoang dã và bác sĩ thú y đang khám nghiệm xác voi để xác định nguyên nhân khiến lũ voi chết khi lo ngại chúng bị đầu độc ngày càng tăng lên.

Theo cảnh sát, một loạt sự cố liên quan đến voi hoang dã xông vào làng xóm và phá hủy mùa màng trong khu vực khiến nhiều người dân có ý định giết chúng.

Các chuyên gia cho rằng việc đàn voi hoang dã đi vào khu vực dân cư sinh sống và phá hoại mùa màng ngày càng tăng là do người dân xây dựng nhà cửa, làng mạc trên tuyến đường mà đàn voi thường dùng để di cư.

"Voi thường di chuyển khoảng 20 km trong đêm để tìm thức ăn trên con đường này. Và giờ chúng nhận thấy con đường bị chặn bởi nhà cửa. Không có gì ngạc nhiên khi chúng xông vào và phá hoại mùa màng ở đây.

Chính phủ phải có hành động ngay để giải quyết tình trạng này. Người dân nên được chuyển tới địa điểm khác an toàn hơn. Nếu không những cuộc đối đầu giữa người và voi sẽ không bao giờ kết thúc", Jayantha Jayawardena, chuyên gia nghiên cứu voi châu Á suốt 40 năm, chia sẻ.

Dữ liệu chính thức cho thấy gần 300 con voi đã chết trong năm 2018 vì bị điện giật, tai nạn trên đường sắt hoặc bị bắn chết. Khoảng 200 con voi bị giết mỗi năm tại Sri Lanka. Nhiều trong số này chết dưới tay những người nông dân có mùa màng bị phá hoại.

Theo các báo cáo, voi hoang dã giết chết khoảng 50 người mỗi năm khi chúng tràn vào các ngôi làng để tìm thức ăn.

Kinh ngạc đàn voi ”đưa tang” đồng loại như người

Đàn voi đi thành hàng băng qua đường ở Ấn Độ, con voi đi đầu dùng vòi quấn chặt xác một con voi con, cảnh tượng không...

Theo Nguyễn Thái - Mirror (Dân Việt)

sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới