Đào được khối đá sau nhà, không ngờ giá trị thật của nó sau 31 năm

Thứ Tư, ngày 22/07/2020 18:00 PM (GMT+7)

Một tảng đá được phát hiện trong khu vườn một nhà dân ở Đức cách đây hơn 3 thập kỷ đã được xác nhận là khối thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy ở nước này.

Đào được khối đá sau nhà, không ngờ giá trị thật của nó sau 31 năm - 1

Blaubeuren được xác định là khối thiên thạch lớn nhất từng được tìm thấy tại Đức (Ảnh: Garbriele Heinlein)

“Vào năm 1989, ông chủ một ngôi nhà tại Blaubeuren, miền nam nước Đức khi đang đào một đường rãnh đặt dây cáp điện bên trong khu vườn, thì lưỡi thuổng của ông bất ngờ đập vào một tảng đá,” Trung tâm hàng không vũ trụ Đức (DLR) giải thích trong một tuyên bố, “Sau khi nhấc khối đá khỏi mặt đất được nửa mét, người đàn ông này mới nhận ra nó nặng một cách đáng kinh ngạc.”

“Người đàn ông này sau đó cầm một cục nam châm để gần tảng đá và nhận thấy bên trong nó có chứa sắt. Nhưng do không thể xác định được nguồn gốc thật sự của nó, ông đã bỏ mặc tảng đá trong vườn suốt nhiều thập kỷ,” DLR cho biết thêm, “Phải tới 31 năm sau, người tìm ra nó mới nhận ra đây một vật thể đến từ vũ trụ.”

Vào tháng 1 năm nay, người đàn ông này đã báo cáo phát hiện của mình cho Viện nghiên cứu hành tinh của DLR. Và khối đá này cuối cùng đã được xác định là một mảnh thiên thạch từ chondrite hoặc đá phiến, có kích thước 27,94 cm x 24,8 cm x 20.06 cm và nặng khoảng 29,9 kg.

Đầu tháng này, Hiệp hội Khí tượng, tổ chức quốc tế gồm các nhà nghiên cứu về thiên thạch, cũng đã xác nhận trong bản tin của mình về phát hiện trên. Khối thiên thạch được đặt tên là Blaubeuren, dựa theo tên địa điểm nơi nó được tìm thấy.

Thiên thạch thường là những mảnh sao chổi hoặc một tiểu hành tinh do vô tình đi vào đúng bầu khí quyển của Trái đất nên bị biến thành một quả cầu lửa hoặc ngôi sao băng rơi xuống bề mặt hành tinh của chúng ta. Những mảnh thiên thạch được phát hiện trên Trái Đất thường đem lại giá trị rất cao đối với những ai tìm ra chúng.

Vào năm 2017, một khối thiên thạch rực sáng trên bầu trời bang Michigan, Mỹ đã tạo nên cơn sốt đối với các thợ săn thiên thạch trong việc truy tìm tìm mảnh vỡ của khối thiên thạch này.

Nguồn: http://danviet.vn/dao-duoc-khoi-da-sau-nha-khong-ngo-gia-tri-that-cua-no-sau-31-nam-502020227175...

Thiên thạch rơi giữa cánh đồng lúa, bốc khói nghi ngút ở Ấn Độ

Một vật thể có kích cỡ tương đương quả bóng đá, bị nghi là mảnh vỡ thiên thạch, rơi xuống cánh đồng lúa, bốc khói...

Theo Việt Anh - Fox News (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung