Đang đi dạo, người đàn ông bất ngờ bắt gặp cảnh tượng nổi da gà

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một nhà sinh vật học đã vô tình bắt gặp con rắn nước sọc phương nam đang vật lộn với một con lươn ở đầm lầy.

Đoạn clip về cuộc vật lộn kỳ lạ được Phòng Tài nguyên Động vật hoang dã thuộc Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Georgia (DNR) đăng lên Facebook. Trong clip, con rắn sẫm màu đang vật lộn để ăn con lươn có kích thước ngang ngửa nó.

Georgia DNR viết trong chú thích của bài đăng: "Một trong những nhà sinh vật học của chúng tôi đã bắt gặp con rắn nước sọc phương nam đang vật lộn với một con lươn Mỹ ở đầm lầy tại quận Liberty. Cả hai con vật vùng vẫy quanh đầm nước nông".

Rắn nước sọc phương nam được tìm thấy trên khắp các bang phía nam và đông nam của Mỹ. Chúng ở gần như tất cả các môi trường sống nước ngọt bao gồm ao, hồ, suối, sông, vùng đất ngập nước, đầm lầy và đầm lầy. Chúng có thể dài 60 - 107 cm, mẫu vật dài nhất từ ​​​​trước đến nay có chiều dài 158 cm.

Loài bò sát này được đặt tên như vậy vì các sọc đặc trưng trên lưng, nhưng sọc vằn có thể không rõ nếu con rắn có màu sẫm và da chúng sẫm dần theo độ tuổi. Rắn nước sọc phương nam thường ăn cá và ếch. Chúng sử dụng cơ quan khứu giác có tên Jacobson để nhận biết con mồi thông qua phát hiện các protein đặc biệt gọi là parvalbumin có trong chất nhầy ở da ếch nhái và vài loài cá.

Lươn Mỹ là một trong những mồi săn của loài rắn nước sọc phương nam. Là loài lươn nước ngọt duy nhất được tìm thấy ở Bắc Mỹ, lươn Mỹ có vòng đời phức tạp, chủ yếu sống ở sông và cửa sông nhưng di cư đến biển Sargasso ngoài khơi bờ biển phía đông nước Mỹ để sinh sản.

Lươn non nở ở biển Sargasso trước khi bị dòng hải lưu cuốn đi. Chúng vào bờ biển dọc vùng phía đông nước Mỹ, bơi vào sông và cửa sông để trưởng thành. Khi đến tuổi sinh sản, chúng di cư trở lại và chết ở biển Sargasso.

Lươn Mỹ được liệt vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Chúng có thể dài tới 1,2 mét và được bao phủ bởi một lớp chất nhầy dày.

Lươn Mỹ con thường bị cá, chim và các loài lươn già khác ăn thịt. Dù bữa ăn khá lớn, con rắn trong clip vẫn nuốt chửng hết cơ thể lươn, theo DNR.

Georgia DNR viết trong bài đăng trên Facebook: “Con rắn cuối cùng đã chế ngự được con lươn, kéo nó vào bờ và bắt đầu quá trình chậm rãi và đều đặn để nuốt chửng bữa ăn có kích thước bằng nửa cơ thể nó, một kỳ tích thường thấy đối với rắn nước”.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhìn ra cửa sổ ở phòng bếp, cả gia đình bất ngờ chứng kiến cảnh con trăn dài 2,4 mét ghé thăm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Vân (Newsweek) ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN