Dân tình chia phe tranh cãi chuyện cô gái thuê hẳn 2 người khiêng chó cưng đi ngắm cảnh

Đoạn video ghi cảnh hai người đàn ông khiêng chú chó husky nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Mạng xã hội xứ Trung mới đây lan truyền đoạn video ghi cảnh chú chó husky được hai người đàn ông khiêng và một cô gái liên tục vuốt ve. Theo tìm hiểu, đoạn video được một người dân quay lại tại khu thắng cảnh thuộc Bình Hương, Giang Tây (Trung Quốc) vào ngày 3/10 vừa qua.

“Một cô gái dắt chú chó cưng thuộc giống Husky leo núi ngắm cảnh, sợ chú chó leo trèo bị mệt nên cô đã thuê hẳn hai người đàn ông khiêng vác chú chó bằng chõng, còn mình thì đi bên cạnh liên tục xoa đầu, dỗ dành”, nguồn tin cho hay.

Trang 163 thông tin dịch vụ này được gọi là huagan, có ở nhiều khu du lịch vùng núi Trung Quốc. Trong đoạn video, chú chó tỏ ra khá lo lắng nhưng vẫn hợp tác ngồi yên khi được khiêng trên ghế, tò mò nhìn xung quanh. Cô gái vừa đi bên cạnh vừa xoa đầu chó cưng trấn an.

Dân tình chia phe tranh cãi chuyện cô gái thuê hẳn 2 người khiêng chó cưng đi ngắm cảnh - 1

Cô gái thuê 2 người khiêng chó cưng, còn mình đi bên cạnh xoa đầu trấn an. Ảnh: Weibo

Sau khi được đăng tải, đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều bình luận trái chiều. Một số người cho rằng cô gái làm như vậy là “xem trọng chó hơn người”, không tôn trọng hai người khuân vác.

Thế nhưng, một số khác lại nhận định đây là chuyện bình thường khi hai người đàn ông cung cấp dịch vụ, còn cô gái là người sử dụng. So với việc phải khiêng người rất vất vả, khiêng vác một chú chó với trọng lượng nhẹ hơn giúp họ đỡ mệt hơn nhưng vẫn nhận được số tiền tương đương.

"Không nên làm vậy, đáng lẽ chiếc ghế đó là để người ngồi lên. Hai người khiêng một con chó thì xem làm sao được", một cư dân mạng bày tỏ ý kiến.

Có người lại viết: "Hai người đàn ông kiếm tiền bằng sức của họ, còn cô gái giúp họ có việc để làm. Cô ấy nên được khen hơn là chỉ trích".

Một người khác cũng đồng tình: "Thực ra cô gái này có lòng tốt. Ai từng đi những nơi như thế này đều biết những kiệu phu ấy là trụ cột kinh tế trong nhà, thuê họ thực chất là giúp họ kiếm tiền".

Đoạn video hiện vẫn đang được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/dan-tinh-chia-phe-tranh-cai-chuyen-co-gai-thue-han-2-nguoi-khien...

Hình ảnh hàng chục con dâu quỳ gối, rửa chân cho mẹ chồng ở Trung Quốc bị phản đối

Hàng chục nàng dâu quỳ hoặc ngồi trên đất rửa chân cho mẹ chồng muốn truyền thông điệp về chữ hiếu nhưng lại nhận về nhiều lời chỉ trích, phản đối.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Người đưa tin)
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung