Đám cưới của hai chú ếch "hút" gần nghìn người

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 10:06 AM (GMT+7)

Dân làng Dibrugarh đã tổ chức đám cưới cho cặp đôi ếch để cầu mong mưa thuận gió hòa.

Lễ cưới độc đáo này được tổ chức vào ngày chủ nhật tại ngôi làng Dibrugarh, bang Assam, Ấn Độ với sự tham gia của gần một nghìn người và kéo dài trong 6 giờ.

Hai con ếch được mặc trang phục đặc biệt dành cho cô dâu chú rể và thực hiện các nghi thức truyền thống trong lễ cưới của người Ấn Độ. Sau khi đã "kết hôn", chúng sẽ được thả tự do để tận hưởng cuộc sống tự nhiên. Kết thúc lễ cưới, hàng trăm khách mời đã ở lại ăn tiệc mừng linh đình.

Đám cưới của hai chú ếch "hút" gần nghìn người - 1

Hai con ếch chính thức kết hôn với nhau trong lễ cưới tại một ngôi làng ở Ấn Độ.

Đám cưới của hai chú ếch "hút" gần nghìn người - 2

Rất đông người tới xem lễ cưới kéo dài trong 6 giờ của cặp đôi ếch.

Các nghi lễ đám cưới bắt đầu bằng cách bắt một con ếch đực và một con ếch cái ở hai làng khác nhau. Các vị thần sẽ chỉ chấp nhận lời cầu mưa của họ nếu những con ếch được đưa đến từ những khu vực riêng biệt. Dân từ khắp nơi đến làng để tham dự buổi lễ với mong muốn cầu mưa thuận gió hòa.

Họ tin rằng tổ chức đám cưới cho cặp đôi ếch sẽ mang mưa đến trong những đợt khô hạn. Ranjan Das – lãnh đạo làng Dibrugarh cho biết: “Khu vực chúng tôi hạn hán từ đầu năm tới nay. Vì vậy chúng tôi sắp xếp đám cưới cho hai con ếch để làm hài lòng các thần mưa”.

Đám cưới của hai chú ếch "hút" gần nghìn người - 3

Những con ếch được kết hôn như là một nghi lễ cầu mưa.

Paromita Gogoi, một người tham dự buổi lễ cho biết: “Tổ chức đám cưới cho ếch là một lời cầu nguyện truyền thống gửi tới các vị thần mưa. Đó là một chuyện vui vẻ”.

Dường như những lời cầu nguyện của dân làng đã được "nghe thấy" bởi ngay sau khi lễ cưới được tổ chức, một cơn mưa đã đổ xuống Dibrugarh. Bà Gogoi nói thêm: “Chúng tôi thả những con ếch trở lại tự nhiên, để chúng có thể sống cuộc sống của chúng và truyền tải những lời cầu nguyện của chúng tôi đến các vị thần mưa. Lễ cưới được thực hiện là hy vọng cuối cùng của dân làng và cảm tạ Chúa đã biến điều ước của chúng tôi thành hiện thực”.

Theo Hiểu Nhân (Theo Express.co.uk) (Khampha.vn)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới