Cụ bà về nhà sau 40 năm bị rắn "cắn chết", thả trôi sông

Thứ Sáu, ngày 30/12/2016 18:30 PM (GMT+7)

Cụ bà 82 tuổi “sống lại từ cõi chết” sau khi bị rắn cắn 40 năm trước và bỗng nhiên xuất hiện trước cửa nhà khiến người thân ngỡ ngàng.

Cụ bà về nhà sau 40 năm bị rắn "cắn chết", thả trôi sông - 1

Cụ bà "trở về từ cõi chết" Vilasa, 82 tuổi.

Theo Mirror, cụ bà 82 tuổi có tên Vilasa, sống tại làng Inayatpur, thị trấn Majahwan, bang Uttar Pradesh, phía bắc Ấn Độ.

Câu chuyện hy hữu của bà Vilasa bắt đầu vào năm 1976. Bà bị một con rắn hổ mang đen châu Phi cắn khi đang làm việc trên cánh đồng. Bà Vilasa được người thân đưa đến gặp một thầy lang trong vùng để chữa trị nhưng không qua khỏi.

Bà được cho là đã chết. Sau nghi lễ an táng, bà Vilasa được người thân đem thả trôi trên sông Hằng. Đây là nơi thường xuyên diễn ra nghi lễ tiễn biệt người chết.

Trong khi người thân trở về nhà trong đau buồn, bà Vilasa trôi theo dòng sông xuống hạ lưu, và được một người chèo thuyền tìm thấy. Người này đưa bà đến một ngôi làng gần đó để chữa trị.

Cụ bà về nhà sau 40 năm bị rắn "cắn chết", thả trôi sông - 2

Bà Vilasa bị một con rắn hổ mang đen cắn và được cho là đã chết.

Tại đây, bà Vilasa dần tỉnh lại nhưng không còn nhớ gì về quá khứ. Do vậy, bà ở lại trong một ngôi đền suốt 40 năm.

Mãi đến gần đây, bà Vilasa mới dần lấy lại được trí nhớ. Trong khi đó, một người đàn ông là người quen của bà Vilasa trước đây, khi đến chùa đã nhận ra bà chính là người phụ nữ bị rắn độc cắn chết rất hàng chục năm về trước. Ông ta cũng là người có mặt trong đám tang của bà.

Người đàn ông này đã báo với các cô con gái của bà Vilasa. Hai con gái Ram Kumari và Munni  đã nhận ra mẹ mình nhờ vào vết bớt trên người bà Vilasa.

Trả lời trên trang Times of India, hai con gái của bà Vilasa nói họ hết sức ngạc nhiên khi mẹ mình đột nhiên xuất hiện trước cửa nhà sau hàng chục năm. “Chúng tôi nhận ra bà nhờ vào vết bớt”, cô con gái tên Munni vui mừng nói.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới