Còi xe đạp có tiếng ồn như máy bay cất cánh

Với âm lượng 178db, chiếc còi xe đạp này có tiếng ồn tương đương khi máy bay cất cánh.

Nhà thiết kế Yannick Read rất thích đi xe đạp để rèn luyện thân thể. Mới đây, anh đã cho ra mắt một sản phẩm mới với đặc điểm nổi bật là chiếc còi có thể phát ra âm thanh tương đương với tiếng ồn lúc máy bay cất cánh.

Còi xe đạp có tiếng ồn như máy bay cất cánh - 1

Phản ứng của người đi đường sẽ ra sao khi nghe thấy tiếng còi mang âm lượng lớn đến vậy

Theo Yannich cho biết, chiếc còi này được thực hiện trong bối cảnh tần suất tai nạn giao thông giữa xe tải và xe ô tô 4 chỗ ngày càng gia tăng trong thành phố.  Anh Yannich đã cải tiến chiếc xe kiểu mỹ Airchime KH3A và lắp thêm những chiếc còi cho ra âm lượng lên tới 178db (Decibiel là đơn vị đo lường âm thanh dựa trên tính chất của tai người). Trong khi đó, tiếng ồn lúc cất cánh của chiếc máy bay quân sự F14 cũng chỉ đạt 130db, tiếng ồn khi hạ cánh của một chiếc máy bay dân dụng trung bình cũng chỉ tới 119db.

Còi xe đạp có tiếng ồn như máy bay cất cánh - 2

Còi xe đạp có tiếng ồn như máy bay cất cánh - 3

Chiếc xe đạp này sẽ là cải thiện được số lượng các vụ tai  nạn giao thông nhưng đồng thời lại mang tới hiểm họa tiếng ồn trong đô thị

Hiện tại, chiếc xe đạp với tiếng còi khủng khiếp này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi nhưng nguy cơ gây tiếng ồn của nó còn khiến người ta lo lắng nhiều hơn là niềm vui vì hiệu quả giảm bớt tai nạn giao thông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HChâu ([Tên nguồn])
Chuyện lạ nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN